Cá nhám kho nghệ
0
bởi trangninhthi88
Nguyên liệu làm cá nhám kho nghệ
* 400g cá nhám
* 1 củ gừng
* 4 củ hành tím
* 1 tép tỏi
* 100g sả xay
* 10g ớt bột
* Gia vị: Hạt nêm, tiêu, đường, bột nghệ, nước mắm, dầu ăn, nước mắm.
Cách làm cá nhám kho nghệ
Bước 1 Sơ chế các nguyên liệu
Hành tím và tỏi bạn lột vỏ sau đó băm nhuyễn. Gừng thì bạn gọt vỏ, rửa sạch sau đó cắt thành các lát mỏng.
Bước 2 Sơ chế và ướp cá
Cá sau khi mua về bạn làm sạch, sau đó rửa với nước muối pha loãng, rồi dùng tiếp vài lát gừng chà xát để khử mùi tanh của cá. Tiếp theo bạn rửa lại cá vài lần với nước sạch và cắt cá thành từng khúc nhỏ vừa ăn rồi để ráo khoảng 5 phút.
Sau đó bạn cho cá vào một cái tô lớn, thêm vào 2 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê bột nghệ, ½ muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm, hành tím băm, tỏi băm và 50g sả xay nhuyễn.
Bạn đảo đều hỗn hợp cho cá thấm gia vị và để ướp trong vòng 30 phút.
Bước 3 Kho cá
Sau khi đã ướp 30 phút cho cá thấm gia vị thì bạn mang cá đi kho.
Bạn đặt một chảo dầu lên bếp, để ở lửa vừa, đợi dầu sôi thì cho phần sả xay nhuyễn còn lại vào xào thơm. Đến khi sả dậy mùi thì bạn cho phần cá đã được ướp gia vị vào và lật 2 mặt để cá chín đều. Sau đó bạn vặn nhỏ lửa và đề trong vòng 30 phút.
Sau 30 phút bạn sẽ thấy cá chuyển sang màu vàng nghệ và phần gia vị cùng với nước trong cá tạo nên phần nước kho vàng ươm vô cùng hấp dẫn. Đến lúc này thì bạn cho lên trên khoảng 10g ớt bột là có thể tắt bếp và bắt đầu thưởng thức rồi.
Cá nhám kho nghệ có màu vàng tươi vô cùng bắt mắt cùng mùi thơm của nghệ, phần thịt thì mềm, ngọt, béo ngậy. Cá kho đậm đà và hơi cay nồng vị ớt bột, ăn cùng với cơm trắng thôi cũng đã vô cùng khó cưỡng.
bình luận
(0 bình luận)
Chưa có bình luận