Bánh cuốn bằng chảo
recipe

Bánh cuốn bằng chảo
like 0

Bánh cuốn bằng chảo
bởi Nguyễn Văn Trực

Gói bột làm bánh cuốn 400g (mua siêu thị) hoặc tự pha bột theo tỉ lệ 200 bột gạo : 70g bột năng - 100g hành khô, 1 củ hành tây, 200g thịt nạc, 50g nấm mèo, tiêu, hạt nêm. - Nước chấm: chanh, tỏi ớt, nước lọc, đường, nước mắm - Chảo chống dính (to hoặc nhỏ) - 1 khay/mâm/ miếng lá chuối có quết lớp dầu để úp bánh. Cách làm: - Gói bột bánh cuốn pha với 1.2 lít nước, quấy đều, thêm nhúm muối, 3-4 muỗng dầu ăn. Ngâm bột 30 phút, trong lúc đó đi làm nhân. - Nhân bánh: Thịt nạc với vài củ hành khô, hành tây và nấm mèo băm nhỏ, ướp chút gia vị gia vị rồi xào lên cho chín. - Hành khô bóc vỏ, xắt hơi dày, phi thơm đến khi ngả màu vàng thì tắt bếp. - Rau thơm rửa sạch, để ráo. Giá rửa và trụng nước sôi. - Chuẩn bị thịt luộc hoặc giò lụa ăn kèm nếu muốn. - Pha nước chấm theo tỉ lệ và thứ tự : 6 muỗng nước ấm, 2 muỗng đường, 2 muỗng nước mắm, 2 muỗng chanh. Cuối cùng là tỏi ớt băm nhuyễn. Sau khi chuẩn bị xong tất cả khâu thì mới bắt đầu tráng bánh. - Tráng bánh: Chảo chống dính đặt lên bếp cho nóng rồi dùng bông quết 1 xíu dầu quanh chảo. Đợi 1 lúc rồi hạ lửa vừa, múc 1 muôi bột đổ vào chảo nhanh tay láng đều cho bột dàn ra. Đậy vung khoảng 30-45 giây, mở nắp vung ra thấy bánh trong tức là bánh chín. Úp ngược chảo ra mâm/khay/lá chuối. Sau đó rải nhân vào và cuốn lại. Cứ 1 lớp bánh thì rắc 1 lớp hành phi cho ngon. Lần lượt cho đến hết bột. - Khi ăn, mọi người gắp vài bánh cuốn ra đĩa rồi cắt nhỏ rau thơm, chan nước mắm ngập đĩa . Nước mắm theo tỉ lệ đó ăn chua ngọt rất ngon.
ranks ranks

bình luận

(0 bình luận)

profile Xem thêm

khám phá

food
Miến xào Hải sản

Miến xào Hải sản

bởi khanhnhi110318

comment 0
like 1
view 1
Tép rang lá chanh

Tép rang lá chanh

bởi buithao686hp

comment 0
like 1
view 1
Lẩu phong cua

Lẩu phong cua

bởi Nguyễn Hoàng Anh

comment 0
like 0
view 0
Cá kho xì dầu

Cá kho xì dầu

bởi Đỗ thu hà

comment 0
like 0
view 0