Canh bầu nấu tôm .
0
bởi Kiều Văn Núi
Bước 1:
- Tôm tươi rửa sạch, bóc vỏ, bỏ phần phân đen ở đầu.
Bước 2:
- Phi thơm hành với dầu ăn rồi cho tôm vào xào chín.
Bước 3:
- Cho phần vỏ và đầu tôm vào xay nhuyễn, lọc lấy nước vừa đủ ăn.
Bước 4:
- Bầu gọt vỏ, rửa sạch rồi nạo cùi bỏ ruột.
Bước 5:
- Đun liu riu lửa đển nước tôm đóng gạch. Nêm gia vị vừa ăn.
Bước 6:
- Khi nước tôm sôi cho bầu vào cùng phần nõn tôm.
Bước 7:
- Vớt bọt bỏ đi, thêm hành hoa, mùi tàu thái nhỏ cùng chút mì chính và tắt bếp.
bình luận
(0 bình luận)
Chưa có bình luận