Trứng ngâm xì dầu .
recipe

Trứng ngâm xì dầu .
like 0

Trứng ngâm xì dầu .
bởi Phạm Anh Hoàng

Trứng gà rửa nhẹ nhàng sạch từng quả một cho sạch. Đổ nước vào nồi,căn ngập trứng,đun sôi cho vào nồi nước 1 thìa ăn phở giấm ăn,1 thìa cà phê muối (mục đích để bóc trứng được dóc vỏ). Khuấy đều các nguyên liệu,từ từ thả nhẹ nhàng từng quả trứng vào nồi,hạ bớt lửa,tốt nhất luộc với lửa trung bình,lửa to quá trứng dễ nứt vỡ. Dùng thìa to khuấy đều trứng theo chiều kim đồng hồ,mục đích để khi luộc xong lòng đỏ sẽ nằm ở giữa quả trứng không bị lệch. Tính từ lúc nước sôi thả trứng vào luộc thời gian khoảng 6-7p thì được trứng lòng đào,vớt trứng ra bát nước nhiều đá cho trứng nguội. Ai không muốn ăn trứng lòng đào thì luộc thêm 2 phút để trứng chín thêm. Làm nước ngâm: cho nước trắng,nước tương,dầu hào,đường (dùng đường nâu Hàn Quốc hoặc đường vàng là ngon nhất,không có dùng đường cát trắng) vào nồi để lửa nhỏ vừa đun sôi tắt bếp (mọi người có thể nêm nếm cho vừa miệng,có thể thêm ớt cay nếu ăn được cay) Hành hoa thái nhỏ Gừng thái lát mỏng Tỏi băm nhỏ hoặc thái lát mỏng Hành tây thái hạt lựu Khi nồi nước ngâm đang nóng thì thả tất cả các nguyên liệu trên gồm: hoa,tỏi,gừng,rượu,hành tây vào nồi.Đợi nguội mới ngâm được,không được ngâm nước còn nóng sẽ hỏng trứng. Trứng gà nguội hẳn thì vớt ra bóc vỏ,vì trứng luộc lòng đào rất khó bóc nên chú ý bóc nhẹ nhàng và từ từ. Xếp trứng vào hộp đổ tất cả phần nước ngâm vào sao cho ngập trứng,đậy nắp sau 1 ngày là ăn được.Tốt nhất ngâm qua đêm để hôm sau ăn được luôn.Càng để lâu trứng càng ngấm gia vị thơm ngon hơn.
ranks ranks

bình luận

(0 bình luận)

profile Xem thêm

khám phá

food
Cháo cá lóc

Cháo cá lóc

bởi tranluan199205

comment 0
like 0
view 0
Ếch nướng mọi thơm ngon

Ếch nướng mọi thơm ngon

bởi Phạm Quốc Công

comment 0
like 0
view 0
Gà sối mở

Gà sối mở

bởi Nguyen thanh trung

comment 0
like 0
view 0
vịt nướng mật ong

vịt nướng mật ong

bởi đỗ thừa em

comment 0
like 0
view 0