Nấu canh mực chua ngọt
0
bởi Âu Mạnh Hùng
Mực chà muối, rửa sạch rồi băm nhuyễn.
Thì là thái khúc dài 5 cm.
Hành lá lấy 2 cọng thái nhuyễn, còn lại thái khúc như thì là.
Ớt sừng bỏ hạt, băm nhuyễn.
Cà chua và hành tây thái múi.
Trộn đều mực, ớt và hành lá thái nhuyễn, nêm 1/2 thìa cà phê bột nêm
Đun sôi 800ml nước, múc từng thìa súp mực vào, nêm 1 thêm muỗng súp bột nêm ( nếu các bạn có nước dùng gà, thì không cần dùng đến bột nêm), 2 muỗng cà phê đường.
Nước sôi, cho cà chua và hành tây vào, đun 2 phút, tắt bếp.
Để canh vào tô, rắc thì là và hành lá thái khúc lên.
bình luận
(0 bình luận)
Chưa có bình luận