Bún riêu cua .
recipe

Bún riêu cua .
like 0

Bún riêu cua .
bởi Vi Thị Hương

Cua làm sạch, bóc vỏ yếm, gỡ mai, nạo lấy gạch trong mai để riêng. Giã thật nát hoặc xay thật nhuyễn cua, bỏ mai. Nếu lấy mai nước sẽ đen. - Hòa cua xay với nước, để thật lắng, gạn lấy nước cua, bỏ xác. Cà chua cắt dọc làm tám; phi thơm ít dầu với hành ta băm, nêm vào chút muối, tiêu, ít bột ngọt tùy khẩu vị, xào chín mềm cà. - Hòa tan ít me vắt với nước lọc để riêng. - Bắc nồi nước cua lên bếp, cho cà xào vào. Nấu nhỏ lửa, khi thấy nước vừa chớm sôi, hạ lửa xuống ngay để nước chỉ sôi váng hơi, riêu sẽ kết lại từ từ và nổi lên. Nếu để sôi bùng, riêu không kết lại được. Khi thấy đã kết riêu dày và nước trong, tùy khẩu vị nêm vào ít mắm tôm, nước mắm, nước me, muối… cho nước riêu đậm đà, hơi có vị chua nhẹ. - Xào ít dầu với hột điều màu, vớt bỏ hột điều, cho vào ít hành băm. Cho phần gạch cua vào xào chín, nêm chút tiêu muối. Trút phần gạch xào vào nồi riêu. Giữ nóng trên bếp với lửa nhỏ. - Chia bún ra tô, múc riêu nóng vào, rắc thêm hành ngò, hành tây xắt nhỏ. - Dọn kèm rau muống chẻ, bắp chuối bào, giá, quế, ngò gai, kinh giới. Mắm tôm nguyên chất, nước mắm, chanh ớt tươi cắt lát .
ranks ranks

bình luận

(0 bình luận)

profile Xem thêm

khám phá

food
Thịt bò kho sả

Thịt bò kho sả

bởi nguyenthuanh976

comment 0
like 0
view 0
Lòng gà xào miến

Lòng gà xào miến

bởi Trần Văn Bắc

comment 0
like 0
view 0
Nui xào bò băm rau cải

Nui xào bò băm rau cải

bởi Chu Thị Huệ

comment 0
like 0
view 0
Dưa cải chua.

Dưa cải chua.

bởi Kiều Văn Núi

comment 0
like 0
view 0