Khâu Nhục
recipe

Khâu Nhục
like 0

Khâu Nhục
bởi trantrang7543

Thịt ba chỉ cạo sạch lông, rửa sạch bằng nước muối sau đó để ráo khô nước. Cắt thịt thành miếng to khoảng 0.5 kg. Cho thịt vừa cắt vào nồi luộc sơ qua cho vừa chín tới. Thịt sau khi được luộc, chúng ta liền tẩm gia vị đều lên gồm giấm, xì dầu lên để thịt có màu bóng mượt bắt mắt, rồi lấy 1 chiếc tăm tre to vừa tầm chọc sâu lên bì để bì có khả năng hấp thụ nước cho mềm.Phải châm thật kỹ, vì càng kỹ miếng thịt khi nấu sẽ càng ngon hơn. Thịt vừa tẩm ướp đem đi quay, vừa quay đều tay vừa quết mật ong rừng cho vàng bì, nếu không có chỗ quay bạn có thể cho vào chảo mỡ chiên cho vàng rồi vớt ra để nguội, nhưng nó sẽ không được ngon như ta quay. Gọt sạch vỏ củ khoai môn, thái miếng bằng ngón tay rồi cho vào chảo mỡ chiên thật giòn, vớt ra để nguội. Rau muối rất mặn nên khi rửa phải ngâm tầm 30 phút để giảm bớt vị mặn của rau, rửa kỹ cho hết san hô. Băm nhỏ trộn đều với tương đen, xì dầu cùng húng lìu. Sau đó giã nhỏ tỏi rồi xếp xuống dưới đĩa. Tiếp đó là khoai môn chiên giòn. Thịt thái từng miếng có độ dày khoảng 1,5cm (để mỗi bát khoảng 8 miếng), rồi xếp thành hình tròn lên đĩa khoai. Úp bát ô tô to vào và lật lại, để nguyên đĩa. Sau đó xếp từng bát thịt vào nồi, hấp cách thủy đun bằng bếp củi độ 3-4 giờ cho thịt chín kỹ và mềm nhừ thì là món ăn đã hoàn thành.
ranks ranks

bình luận

(0 bình luận)

profile Xem thêm

khám phá

food
Canh nấm rơm rau cải

Canh nấm rơm rau cải

bởi Nguyễn Thị Thanh Thúy

comment 0
like 0
view 0
Món Thịt heo nướng mật ong

Món Thịt heo nướng mật ong

bởi Trần Văn Bắc

comment 0
like 1
view 1
Thịt viên nướng

Thịt viên nướng

bởi Phạm Anh Hoàng

comment 0
like 0
view 0