Gỏi ngũ sắc.
0
bởi Phạm Quốc Công
Tôm : rửa sạch. Cho lên chảo, nêm chút muối + rượu trắng, đậy nắp lại 10 phút. Tôm chín đỏ nhắc xuống, bóc vỏ chừa đuôi.
- Thịt heo : luộc chín , thái mỏng
- Lỗ tai : luộc chín thái miếng vừa ăn
- Cà rốt : bốp chút muối xả sạch, ngâm giấm đường.
- Ngó sen : cắt ngắn, ngâm nước lạnh + chút phèn 10 phút xả sạch, ướp một muỗng xúp đường, vẩy ráo.
- Bắp cải : bào sợi mỏng, bóp chút muối, xả sạch, ngâm giấm đường.
- Kim chi : thái sợi nhỏ, vắt ráo.
- Dưa leo : bỏ ruột, lấy vỏ, ấn dợn sóng, ướp 1 muỗng xúp đường, khi dùng vắt ráo.
- Kiệu : thái sợi.
- Hành tây : bào mỏng, ngâm giấm đường, khi dùng vắt ráo.
- Tỏi : đập giập, bóc vỏ, bằm nhuyễn.
- Rau răm : bỏ cọng, lá xắt nhuyễn.
- Ngò : bỏ gốc, rửa sạch
- Hành tím : bào mỏng, phi vàng.
2. Chế Biến :
Trộn chung : tôm, thịt , lỗ tai, cà rốt, ngó sen, bắp cải, kim chi, dưa leo, kiệu, hành tây, rau răm, hành tím, muối, đường, nước chanh, nước mắm, tỏi phi. Tất cả trộn đều, nêm vừa ăn.
bình luận
(0 bình luận)
Chưa có bình luận