Bò cuốn tôm nướng .
recipe

Bò cuốn tôm nướng .
like 0

Bò cuốn tôm nướng .
bởi Chu Thị Huệ

Thịt bò rửa sạch, để ngăn đá khoảng 5 phút để thịt bò săn lại. Thái thành từng lát mỏng tầm 0,5 cm, không thái dày vì khi nướng thịt sẽ lâu chín. - Trộn vào bát thịt bò hai thìa nhỏ dầu ăn, một ít hạt tiêu, một thìa nhỏ dầu hào, một thìa nhỏ đường cát trắng, nửa thìa nhỏ hạt nêm, trộn đều, ướp khoảng 30 phút. Bước 2: - Tôm bóc bỏ vỏ, chừa lại phần vỏ ở đuôi, rút bỏ chỉ đen trên lưng tôm, rửa sạch, để ráo, ướp vào bát tôm một ít muối, một ít hạt tiêu. Bước 3: - Trải miếng thịt bò ra thớt sạch. Bước 4: - Bên trên đặt một con tôm, dùng tay cuộn tròn lại. Làm cho hết phần tôm và thịt. Bước 5: - Dùng 1 cây hành lá thái nhỏ, cho vào bát nhỏ trộn vào một ít dầu hào và một thìa nhỏ dầu ăn. Bước 6: - Xếp lên vỉ nướng một lá chuối xanh, tiếp theo xếp những miếng thịt bò đã quấn tôm đặt lên bề mặt lá chuối, bật lò. Bạn có thể nướng trên than hoa hoặc dùng lò nướng, nướng ở nhiệt độ 180 độ C. Bước 7: - Khi nướng thỉnh thoảng bạn phết hỗn hợp dầu hành ở bước 5 lên bề mặt miếng thịt, dùng đũa trở đều hai mặt, nướng đến khi thịt chín. - Nếu nướng bằng lò nướng thì nướng tầm 5 phút bạn lấy thịt ra phết hỗn hợp dầu hành, tiếp tục cho vào lò nướng tiếp đến khi bề mặt chín đều. Dùng kèm với tương ớt, dưa leo.
ranks ranks

bình luận

(0 bình luận)

profile Xem thêm

khám phá

food
Thịt lợn kho

Thịt lợn kho

bởi minh14huong

comment 0
like 1
view 1
Hủ tiếu Nam Vang

Hủ tiếu Nam Vang

bởi hong84880

comment 0
like 1
view 1
Canh Trám hầm Gà

Canh Trám hầm Gà

bởi hoainguyen120896

comment 0
like 0
view 0
thịt bò xào nấm

thịt bò xào nấm

bởi doxuyen2612

comment 0
like 1
view 1