Chạo tôm nướng
recipe

Chạo tôm nướng
like 0

Chạo tôm nướng
bởi Vi Thị Hương

Tôm lột vỏ bỏ đầu, xẻ lưng lấy chỉ đen, lấy khăn lau cho tôm thật ráo cho vào tủ lạnh cho tôm cứng. _Mỡ xắt hạt lựu trộn với tí đường cho vào tủ lạnh. _Hành tím, hành lá củ trắng, tỏi đâm nhuyễn sau đó lấy tôm từ trong tủ lạnh đập cho bẹp từng con tôm trên thớt trước khi bỏ vào cối quết chung với hành tỏi. Nếu nhà không có cối đá thì hãy xay máy cũng được nhưng lưu ý đừng bỏ vô cùng một lúc mà hãy xay từ từ đừng xay nhuyễn quá tôm mất độ dai. _Khi tôm đã nhuyễn và dai thì bỏ giò sống vào quết chung cho đều rồi mới nêm ít muối, muối nêm, tí đường, tiêu. Trong công đoạn này thì tùy từng người khi làm có thể sáng tạo theo ý mình. Có người chỉ bỏ chút muối trắng thôi để giữ độ ngọt nguyên thủy của tôm. Riêng SĐ thì sau khi đã cho chút muối, bột nêm, đường SĐ còn cho một muỗng rưỡi nước mắm kho quẹt, tức nước mắm được cô đặc lại. Sau đó lấy thịt mỡ thái hạt lựu trong tủ lạnh ra trộn chung với hỗn hợp tôm đã giã nhuyễn, trộn theo một chiều thôi nha cho đều một lần nũa rồi cho lòng trắng trứng gà vào quết đều tay cho mọi thứ hòa chung đều vói nhau một lần nữa. _Chặt và chẻ mía từng khúc nhỏ chừng 7 đến 10 phân. _Xoa dầu vào bao tay cho khỏi dính trước khi chia phần hỗn hợp trên thành những phần đều nhau rồi nắn cho chặt bọc quanh khúc mía xong xuôi chiên sơ hay còn gọi là chạo qua dầu trước khi nướng. Nếu chưa ăn liền có thể hấp sơ qua chừng năm phút rồi lấy ra để nguội bỏ tủ lạnh trước khi ăn chỉ việc nướng hay chiên cho vàng là xong.
ranks ranks

bình luận

(0 bình luận)

profile Xem thêm

khám phá

food
Canh khoai tây

Canh khoai tây

bởi Hiền Sỹ

comment 0
like 0
view 0
Thịt ba chỉ kho mặn ngọt

Thịt ba chỉ kho mặn ngọt

bởi thihuongvi775

comment 0
like 0
view 0
Thịt xào nấm cải

Thịt xào nấm cải

bởi Trương Văn Trường

comment 0
like 0
view 0
Hủ tiếu nấu bò

Hủ tiếu nấu bò

bởi Mỹ Lệ

comment 0
like 0
view 0