Tôm Rim Thịt Ba Rọi
0
bởi hangdieutran2403
#NuoctuongMaggi
#Khosanhdam
?TÔM RIM THỊT BA RỌI
* NGUYÊN LIỆU.
* Tôm đất: 250g
* Thịt ba chỉ: 100g
* Hành lá, hành tím bằm, tỏi bằm
* Nước mắm Maggi
* Dầu hào Maggi
* Đường, muối, tiêu, dầu ăn, dầu điều
* Hạt nêm Maggi
* SƠ CHẾ
– Tôm cắt bỏ đầu, bóc vỏ, lấy chỉ tôm ướp với 1m hạt nêm Maggi.
– Đầu hành lá đập dập, băm nhỏ, phần còn lại cắt khúc.
– Thịt ba chỉ cắt lát mỏng, ướp 1m hạt nêm Maggi, đầu hành băm, 1/2m tiêu và 1/2m muối rồi trộn đều lên.
* THỰC HIỆN:
Làm nóng dầu, phi thơm tỏi, hành tím. Cho thịt ba chỉ vào xào săn, thêm tôm vào đảo đều, nêm 1M đường, 1/2m Bột nêm Maggi, và 1 ít nước mắm Maggi. Thêm 1 ít nước nóng vào nếu trong lúc rim tôm bị thiếu nước. Thêm 1m dầu hào Maggi, khi nước sệt lại thì nhắc xuống. Khi rim tôm không đậy vung.
- Múc tôm thịt ra dĩa và rắc tiêu lên trên. Dùng với cơm trắng.
bình luận
(0 bình luận)
Chưa có bình luận