Cá nục kho rục xương
0
bởi vũ thị thanh thảo
Công thức mình nấu như thế này, cả nhà thử nhé! Nguyên liệu: Cá nục : 2kg (rửa sạch bằng nước muối và sạch gân máu và để thật ráo) Cà chua : 5 quả vừa vừa Gia vị : Tiêu hạt, ớt đỏ, nước mắm, hạt nêm, muối đường, dầu ăn, hành tím và tỏi. Đầu tiên mình nấu sốt cà trước. Đun sôi dầu ăn cho hành tím, tỏi vào phi thơm, cho ớt đỏ, tiêu hạt vào đảo cùng sau đó cho cà chua nấu đến khi cà chua nát thì nêm nếm gia vị nước mắm, muối, hạt nêm, đường, công đoạn này mọi người nêm nếm gia vị hơi mặn so với khẩu vị chút nhé để lát bỏ cá vào thấm gia vị sẽ vừa ăn. Bật nồi áp suất cho dầu ăn và cá vào xếp ngay ngắn, sau đó đổ nước sốt lúc nãy đã nấu vào, cho thêm nước lọc hơi xấp xấp mặt cá, đóng nắp khoá van áp suất, mình nấu mức áp suất vừa trong vòng 50 phút, xong 50 phút thì mở nắp đun sôi chút nữa cho cạn nước là xong ạ.
bình luận
(0 bình luận)
Chưa có bình luận