Chạo gà .
0
bởi Vi Thị Hương
Thịt gà xay hoặc bằm nhuyễn.
- Mỡ gáy thái hạt lựu nhỏ.
- Cho bột nêm, muối, đường, hạt tiêu, củ hành băm nhỏ, bột năng, 1 muỗng dầu ăn vào thịt gà trộn đều cho vừa khẩu vị. Sau đó dùng chày quyết đều thịt rồi bọc kín cho vào ngăn mát tủ lạnh 30 phút.
- Mía rọc vỏ và cắt từng lóng, sau đó cắt làm bốn.
- Sau 30 phút lấy thịt gà ra và cho mỡ vào trộn đều. Đeo găng tay thoa tí dầu vào sau đó lấy hỗn hợp thịt đã ướp bọc quanh khúc mía.
- Đem chạo hấp 5 phút rồi sau đó dùng cọ phết hỗn hợp mật ong và dầu hào lên chạo và đem chiên hoặc nướng chín.
- Khi ăn dọn kèm bún, rau, nước mắm chua ngọt, dầu hành và đậu phộng giã .
bình luận
(0 bình luận)
Chưa có bình luận