mực nhồi rim nước dừa
recipe

mực nhồi rim nước dừa
like 0

mực nhồi rim nước dừa
bởi Bùi Thu Nga

Nguyên liệu 300g mực 300g thịt băm 200ml nước dừa 10g nấm mèo 3 củ hành tím 1 cọng hành lá Gia vị: đường, tiêu, nước mắm Các bước thực hiện Nấm mèo ngâm nở, rửa sạch, cắt nhỏ. Hành lá rửa sạch, cắt nhuyễn Cho nấm mèo, hành lá vào chung với thịt xay. Nêm vào 1 muỗng cà phê nước mắm, ½ muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê đường, 1 ít tiêu, trộn đều cho thịt thấm gia vị. Lấy bỏ túi mực, ruột, rửa với muối cho sạch, xả lại nước, để ráo. Nhồi nhân vào bên trong mực, nhét đầu vào và có định bằng tăm tre. Bắc chảo lên bếp, cho vào 5 muỗng canh dầu ăn, thả mực cô chiên cho săn lại. Tiếp theo, bạn đổ nước dừa vào, đun trên lửa lớn cho nước sôi lên, hạ lửa nhỏ lại. Đun khoảng 15 phút, bạn cho vào 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm, đảo đều cho đường tan, đun cho đến khi nước sánh sệt lại, tắt bếp, hoàn thành món ăn. Khi ăn, bạn cắt mực thành khoanh, rưới nước xốt rim lên trên sẽ rất đậm đà và ngon.
ranks ranks

bình luận

(0 bình luận)

profile Xem thêm

khám phá

food
Tôm Rim Thịt  Ba Rọi

Tôm Rim Thịt Ba Rọi

bởi hangdieutran2403

comment 0
like 0
view 0
THỊT BA CHỈ KHO TRỨNG

THỊT BA CHỈ KHO TRỨNG

bởi nguyenthituyet.nhung1

comment 0
like 0
view 0
Lẩu tuộc

Lẩu tuộc

bởi Trần Thị Hoa

comment 0
like 0
view 0
Hủ tiếu xào thập cẩm

Hủ tiếu xào thập cẩm

bởi Kiều Văn Núi

comment 0
like 0
view 0