Món bún bò tái gân
recipe

Món bún bò tái gân
like 0

Món bún bò tái gân
bởi Âu Mạnh Hùng

Gân bò rửa sạch, luộc qua nước muối, đổ bỏ nước đem ra cắt miếng vừa ăn. - Cho gân bò vào nồi hầm với ít muối, 3 tép sả, 2 củ hành tây, vài củ hành tím nướng thơm. Hầm khoảng 3 giờ nếu muốn ăn giòn còn muốn mềm hơn thì hầm thêm 1 giờ nữa. - Khuấy tan mắm ruốc với chén nước, để lắng lấy nước trong. - Tiết luộc chín, ngâm vào nước lạnh rồi cho vào tủ lạnh để tiết dai. - Thịt bò thái mỏng để qua một bên. - Nồi gân bò sau khi hầm mềm vớt sả, củ hành tây bỏ đi, thêm nước dùng vào và đun sôi trở lại. Khi nước sôi cho 2 tép sả đập dập cắt khúc vào cho thơm cùng với nước mắm ruốc đã lắng lấy nước trong. Nêm nếm lại cho vừa khẩu vị rồi cho tiết vào. - Phi ít hành tím cùng dầu ăn cho thơm rồi cho ớt màu vào để tạo màu cho nồi nước dùng hoặc cho màu dầu điều vào cũng được. - Trước khi ăn, đun nồi nước sôi, cho thịt bò vào chần cho thịt chín tái. Cho thịt bò vào tô bún, chan nước dùng cùng gân, tiết vào, rắc hành ngò lên trên và thưởng thức.
ranks ranks

bình luận

(0 bình luận)

profile Xem thêm

khám phá

food
Canh bắp bò nấu khế

Canh bắp bò nấu khế

bởi Vi Thị Hương_641d4ca2cfcf1

comment 0
like 1
view 1
bánh đa cua hai phong sieu ngon

bánh đa cua hai phong sieu ngon

bởi Nguyễn Hữu Tuân

comment 0
like 1
view 1
Bánh xèo tôm rau

Bánh xèo tôm rau

bởi Trần Thành Đạt

comment 0
like 0
view 0
Tôm xào rau cải

Tôm xào rau cải

bởi Vi Thị Hương

comment 0
like 0
view 0