Cá kho chuối .
recipe

Cá kho chuối .
like 0

Cá kho chuối .
bởi Phạm Quốc Công

Cá làm thịt, rửa sạch, cắt khúc vừa ăn. - Thịt ba chỉ rửa sạch (có thể chần qua nước sôi), cắt miếng vừa ăn. - Ướp thịt ba chỉ và cá với 3 thìa cà phê bột canh, 2 thìa cà phê bột nêm, chút hành, riềng băm nhỏ, bột nghệ, nước mắm. Để cá ngấm gia vị trong 30 phút. Thỉnh thoảng đảo hoặc xóc cá lên. - Riềng, gừng thái lát mỏng. Ớt để cả quả hoặc thái miếng nhỏ (tuỳ độ cay mà điều chỉnh). - Cách thắng đường: Cho ít dầu ăn vào chảo, thêm 3-4 thìa canh đường hoa mai vàng, đường tan ngả sang màu vàng cánh gián tắt bếp, thêm vào chút nước trắng sẽ thu được nước đường. - Chuối xanh rửa sạch, để cả vỏ xanh bên ngoài hoặc tước vỏ tuỳ sở thích, cắt khúc bổ đôi thành miếng vừa ăn. - Chuẩn bị nồi đế dày, lớp đầu tiên xếp riềng, gừng xuống đáy, tiếp theo một lớp chuối xanh. Cá sau khi ngấm gia vị thì đặt từng miếng lên trên lớp chuối, xen kẽ là các miếng thịt ba chỉ. Lớp trên cùng xếp thêm một lớp chuối, đặt ớt lên trên (nếu thích ăn thêm riềng thì xếp thêm một ít lên trên nữa). Rưới vài thìa dầu ăn hoặc mỡ nước lên trên. - Đổ phần nước đường vừa thắng đều nồi cá, thêm nước cho xăm xắp đun sôi cá,hạ nhỏ lửa đun đến khi cạn nước. Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng nhưng không được lật cá, nếu chuối, thịt, cá chưa nhừ mà nồi cá đã cạn nước thì cho thêm chút nước nữa và đun nhỏ lửa đến khi các nguyên liệu mềm nhừ, cạn nước là được. - Khi cá gần được rưới thêm vài thìa mỡ nước hoặc dầu ăn lên trên để nồi cá được đẹp, bóng bảy hơn. Tắt bếp để cá nguội, khi nào ăn bật bếp lại cho cá nóng và nước cạn hẳn là ngon.
ranks ranks

bình luận

(0 bình luận)

profile Xem thêm

khám phá

food
Bún măng chay

Bún măng chay

bởi bemaian15

comment 0
like 1
view 1
Rau dền đỏ xào tỏi

Rau dền đỏ xào tỏi

bởi Nguyễn Văn Trực

comment 0
like 0
view 0
Chè mè đen nước cốt dừa

Chè mè đen nước cốt dừa

bởi Kiều Thu Huyền

comment 0
like 0
view 0
Thạch rau câu ngũ sắc

Thạch rau câu ngũ sắc

bởi Kiều Văn Núi

comment 0
like 0
view 0