Gỏi thịt bò rau càng cua
0
bởi Trần Văn Bắc
Rau càng cua làm sạch, để ráo.
- Hành tây 1/2 củ cắt mỏng trần qua nước sôi lấy ra ngâm vào tô nước đá lạnh để hành giòn và không bị đắng.
- Thịt bò chọn loại mềm hoặc bắp bò tuỳ sở thích. Thịt cắt lát mỏng, dần thịt để khi luộc hoặc xào thịt mềm ngon.
- Tuỳ sở thích mà thịt xào hay luộc qua nước sôi.
- Nước sôi cho ít gừng, vài lát hành tây hoặc hành củ. Cho thịt vào để vài phút cho chín rồi lấy ra.
- Nước trộn gỏi: 2 thìa canh đường, 1 thìa canh cốt chanh, ít nước mắm, tỏi ớt băm nhuyễn. Trộn đều nêm lại có vị chua ngọt vừa ăn.
- Cho ít nước trộn gỏi vào thịt bò, trộn đều cho thấm.
- Thêm rau càng cua vào tô lớn, hành tây, cà chua bi, thịt bò, ít rau thơm. Cho nước trộn gỏi vào trộn đều. Cho tất cả ra đĩa thêm ít đậu rang, hành phi lên trên.
bình luận
(0 bình luận)
Chưa có bình luận