Gà hấp muối lá chanh
recipe

Gà hấp muối lá chanh
like 0

Gà hấp muối lá chanh
bởi Trần Văn Bắc

1 con gà loại gà công nghiệp - 600g muối hột. 10 củ sả, 2 củ gừng, 3 quả ớt, 100g lá chanh - Giấy bạc, nồi gang hoặc nồi đất - Gà, xát muối, gừng, rượu trắng để 5 phút để khử mùi rồi rửa sạch. Sả đập giập. Gừng, ớt băm nhuyễn. Ớt thái nhỏ, lá chanh cắt đôi. Tất cả trộn với 1 thìa hạt nêm, 1 thìa bột tiêu (tùy khẩu vị nêm ớt, muối phù hợp), rồi chia làm 3 phần. - 1 phần chà sát lên khắp phần thịt gà rồi để 20 phút cho ngấm gia vị. - 1 phần nhồi vào bụng gà để ướp gia vị ngấm đều, giúp thịt gà thơm ngon, đậm đà hơn. Dùng nồi gang, hoặc nồi đất để hấp thịt gà (món gà hấp muối ngon nhất là hấp trong nổi đất vì giữ được hương vị cổ truyền).Bọc lớp giấy bạc quanh thành nồi để giữ nhiệt và tránh thịt gà cháy dính vào thành nồi. Lấy muối hột dàn kín đáy nồi. Đặt con gà lên trên lớp sả, lá chanh, hành tây để thịt gà không giáp với muối, tránh mặn. Cho nốt hỗn hợp sả, lá chanh, ớt, hành... còn lại phủ lên gà. Đậy kín nắp, bật bếp và hấp gà khoảng 20-30 phút (chú ý để lửa lớn trong 5 phút đầu cho nồi nóng rồi vặn bếp nhỏ dần hấp thêm 20 đến 30 phút. Tắt bếp và để ngyên nồi hấp 10 phút nữa, rồi mới bỏ ra ăn.
ranks ranks

bình luận

(0 bình luận)

profile Xem thêm

khám phá

food
Thịt gà nấu măng

Thịt gà nấu măng

bởi dongvantiepbvtv

comment 0
like 0
view 0
Gỏi mít non tôm thịt

Gỏi mít non tôm thịt

bởi Kiều Thu Huyền

comment 0
like 0
view 0
Món mì quảng xào chay

Món mì quảng xào chay

bởi Kiều Xuân Thắng

comment 0
like 0
view 0
Món chả phượng.

Món chả phượng.

bởi Kiều Xuân Thắng

comment 0
like 0
view 0