Cùi dưa hấu ngâm mắm.
recipe

Cùi dưa hấu ngâm mắm.
like 0

Cùi dưa hấu ngâm mắm.
bởi Vi Thị Hương

Bước 1: Dùng dao bào sạch phần vỏ xanh bên ngoài. Cùi trắng sau khi thu được sẽ tầm 800 gr. Thái cùi thành từng lát mỏng, dài vừa ăn. Bước 2: Sau khi thái xong, cho vào 1 muỗng canh muối rồi trộn đều để ngâm 20 phút. Bước 3: Sau 20 phút thì phần cùi đã mềm và ra nước, vớt ra xả sạch vài lần với nước rồi vắt cho khô. Bước 4: Tỏi ớt 1 phần băm nhỏ 1 phần thái lát, mình sẽ trộn tổ ớt vào phần cùi dưa đã vắt khô. Bước 5: Nấu nước mắm: cho vào nồi 65 gr đường và 60 ml nước đun lửa vừa thỉnh thoảng lắc nồi cho đường tan hết đến khi nước đường chuyển màu vàng nâu thì cho tiếp nước mắm vào khuấy đều với lửa nhỏ vừa đến khi hỗn hợp nước mắm sôi trở lại, để nguội hẳn. Bước 6: Cho cùi dưa hấu, ớt tỏi vào hũ sạch, đổ hết phần nước mắm vào, trộn sơ rồi đậy kín để nơi thoáng mát thì sau một ngày là thưởng thức. Sau một ngày cho hũ dưa vào ngăn mát tủ lạnh để dùng dần.
ranks ranks

bình luận

(0 bình luận)

profile Xem thêm

khám phá

food
Canh chua thịt băm

Canh chua thịt băm

bởi Phạm Quốc Công

comment 0
like 1
view 1
Canh nấm mối nấu lá cách

Canh nấm mối nấu lá cách

bởi Kiều Văn Núi

comment 0
like 1
view 3
Vịt xào gừng sả

Vịt xào gừng sả

bởi Nguyễn Thanh Thúy

comment 0
like 1
view 1
Bông bí cháy tỏi thịt bò

Bông bí cháy tỏi thịt bò

bởi Kiều Văn Núi

comment 0
like 1
view 1