Món gân bò kho trứng cút
0
bởi Kiều Văn Núi
Gân bò mua về làm sạch, cắt miếng nhỏ vừa ăn.
Lần lượt cho vào gia vị như hạt nêm, bột ngọt, tiêu, nước mắm và thêm hắc xì dầu để tạo màu bắt mắt. Trộn đều cho gân bò thấm gia vị. Cho tỏi và hành băm vào chảo dầu, phi thơm. Lấy phần gân bò đã ướp trước đó cho vào, xào đều với lửa vừa cho săn lại. Thêm vào 300ml nước, đậy nắp, nấu nhỏ lửa trong 30 phút. Trong thời gian chờ gân bò, bắc lên bếp 1 nồi nước, thêm ít muối nấu cho sôi, thả trứng cút vào, thỉnh thoảng khuấy nhẹ. Luộc khoảng 5 phút cho chín, vớt ra. Lột sạch vỏ. Thêm vào chảo gân bò kho gừng và ớt được thái sợi trước đó, trộn đều. Cho trứng cút đã lột vỏ vào, đậy nắp và tiếp tục kho khoảng 15 - 20 phút. Thấy nước kho sánh lại, gân mềm là được. Trứng cút bùi bùi được kho thấm vị đậm đà ăn với miếng gân bò mềm mềm không hề dai, là món ăn vô cùng thích hợp cho các bữa cơm gia đình
bình luận
(0 bình luận)
Chưa có bình luận