Canh cua rau mồng tơi.
0
bởi Phạm Quốc Công
Đầu tiên, với 300gr cua đồng mua về bạn dùng tay tách bỏ mai và yếm, đem rửa lại vài lần với nước cho sạch, để ráo. Đồng thời, đối với phần gạch cua ở yếm bạn dùng muỗng lấy hết cho ra chén. Kế đến, bạn lấy máy xay sinh tố rồi cho số cua đồng đã để ráo cùng 300ml nước lọc vào, tiến hành xay nhuyễn ở mức vừa khoảng 3 phút.
Thấy hỗn hợp đã nhuyễn thì bạn tắt máy, rồi dùng rây để lọc phần xác cua, chỉ lấy nước riêu cua để chế biến. Tiếp theo, với 300gr rau mồng tơi bạn nhặt lấy lá non, đồng thời loại bỏ bớt các lá dập úng, héo úa.
Sau đó, đem ngâm với nước muối pha loãng khoảng 10 phút, rửa lại 1 - 2 lần với nước cho sạch, để ráo, rồi dùng dao cắt khúc dài khoảng 1 - 2 lóng tay.
Cuối cùng, hành tím bạn lột vỏ, rồi băm nhuyễn là được. Chuẩn bị nguyên liệu xong, bạn bắc chảo lên bếp cùng 1 muỗng canh dầu ăn đun với lửa vừa. Đợi dầu nóng bạn cho hành tím đã băm nhuyễn vào phi thơm khoảng 3 phút.
Kế đến, bạn thêm chén gạch cua vào, dùng sạn dẹt xào đều khoảng 3 - 5 phút, đến khi thấy gạch cua hơi sánh đặc lại thì bạn tắt bếp. Sau đó, bạn bắc nồi lên bếp cùng phần nước riêu cua đã rây vào, tiến hành đun với lửa lớn khoảng 7 - 10 phút. Thấy nước sôi, đồng thời riêu cua đã nổi trên bề mặt thì bạn dùng vá vớt nhẹ nhàng riêu cua ra tô.
Kế đến, cũng với nồi nước dùng, bạn cho toàn bộ phần rau mồng tơi đã sơ chế vào, dùng vá nhấn nhẹ nhàng để rau được ngập trong nước, rồi nấu trong vòng 2 - 3 phút với lửa lớn.
Bạn tiếp tục cho phần gạch cua vừa xào vào nồi, cho thêm 1 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh nước mắm và phần riêu cua vào, đảo sơ lần nữa rồi nấu khoảng 2 - 3 phút.
Nước sôi trở lại thì bạn nêm nếm gia vị vừa ăn, tắt bếp cho ra tô thưởng thức thôi nhé!
bình luận
(0 bình luận)
Chưa có bình luận