Thịt gà kho măng tươi
0
bởi quyenquynh496
Thịt gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn rồi cho các loại gia vị vào ướp trong 20 phút để thịt gà ngấm. Măng tươi cắt miếng sợi. Vị chua chua, giòn giòn của măng kích thích vị giác vô cùng. Gừng cắt lát, hành lá cắt khúc.
Làm nóng chảo với 1 muỗng canh dầu ăn, cho gừng vào phi thơm.
Thêm thịt gà vào đảo cho đến khi gà có màu vàng nâu. Ttrút rượu vào, đảo đều tay rồi thêm 200 ml nước lọc và hạt dẻ vào, đun nguyên trên lửa nhỏ trong 20-30 phút để thịt gà mềm hơn.
Sau đó cho măng tre vào, đun nhỏ lửa từ 8-10 phút cho đến khi thịt gà chín, hạt dẻ mềm rồi thêm hành lá vào, đảo đều, tắt bếp. Bày ra đĩa.
bình luận
(0 bình luận)
Chưa có bình luận