Cá basa kho cà chua
0
bởi ht.mn19a
* Nguyên Liệu
+ 2 con cá saba
+ 5 quả cà chua
+ 4 quả ớt tươi
+ hành tím,tỏi
+ hành lá
+ muối,nước mắm Maggi,đường,tiêu
* Cách nấu
B1: Đầu tiên, bạn làm sạch cá saba, cắt cá thành từng khúc, để ráo nước rồi tiến hành ướp cá với 1 muỗng canh nước mắm, một chút muối và tiêu trong khoảng 15p để cá ngấm gia vị.
B2: Tiếp theo, bạn rửa sạch cà chua, rồi cắt hạt lựu. Nhặt, rửa sạch hành lá rồi cắt nhỏ. Hành tỏi bóc vỏ rồi băm nhuyễn.
Mẹo hay:
Do cà chua khi xào sẽ tự mềm ra nên bạn chỉ cần cắt hạt lựu, không cần băm nhỏ đâu nhé
B3: Đặt chảo lên bếp, cho hành tỏi vào phi thơm rồi cho cà chua vào xào chín. Bạn nêm 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê muối hột, 2 muỗng canh đường và 1 muỗng cà phê tiêu vào đảo đều.
B4: Sau đó, bạn cho cà vào, phủ ngập cà chua lên, cho 4 quả ớt vào, đậy nắp và kho với lửa liu riu khoảng 15p là được, không nên kho quá lâu khiến cá bị rục nhé. Bạn tắt bếp rồi rắc hành lá và tiêu lên trên là được.
B5: Cuối cùng, bạn chỉ cần cho cá kho ra đĩa rồi thưởng thức cùng với dưa leo và xà lách nhé.
bình luận
(0 bình luận)
Chưa có bình luận