Khô cá lóc kho tiêu
0
bởi hieuxuanmai.qb60
Nguyên liệu
Khô cá lóc 300 gr
Hành lá 3 nhánh
Tỏi 2 tép
Hành tím 5 củ
Ớt tươi 10 trái
Dầu hào Maggi 1 muỗng cà phê
Tương ớt 1 muỗng canh
Tương cà 1 muỗng canh
Dầu ăn 1 muỗng canh
Nước mắm Maggi 1 muỗng cà phê
Hạt nêm/ tiêu 1 ít
1.Sơ chế nguyên liệu
Khô cá lóc mua về bạn cắt thành từng miếng vừa ăn, kế đến cho khô cá lóc vào thau đựng nước ấm, ngâm khoảng 10 phút.
Sau đó, vớt khô cá lóc ra, rửa lại 1 lần nữa với nước cho sạch rồi để ráo.
Hành tím lột vỏ, 1 nửa thái lát, 1 nửa băm nhỏ. Tỏi lột vỏ rồi băm nhỏ.
Hành lá bỏ rễ, rửa sạch rồi tỉa sợi để trang trí cho món ăn.
2.Ướp khô cá lóc
Ướp khô cá lóc với 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê dầu hào, hành tím băm nhỏ, 1/2 lượng tỏi băm nhỏ, 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh tương cà, 1 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng canh hạt nêm.
Trộn đều và để khoảng 15 phút cho khô cá lóc thấm gia vị.
3.Kho khô cá lóc
Bắc nồi lên bếp, cho vào nồi 1 muỗng canh dầu ăn. Đợi dầu nóng thì bạn cho hết hành tím, tỏi băm còn lại vào và phi thơm.
Khi hành, tỏi đã vàng, thơm, bạn cho hết phần khô cá đã ướp vào, để lửa lớn và đảo đều cho khô cá săn lại khoảng 1 phút.
Kế đến, cho vào nồi 1/2 chén nước (chén ăn cơm), nhấn cho khô cá ngập nước rồi đun sôi.
Khi nước đã sôi, bạn hạ lửa nhỏ, kho cá thêm khoảng 10 phút nữa đến khi nước kho sệt lại thì nêm nếm cho vừa ăn, thêm ớt tươi, tiêu xay và hành lá lên trên cho hấp dẫn là hoàn thành.
bình luận
(0 bình luận)
Chưa có bình luận