Xôi sắn thơm ngon
recipe

Xôi sắn thơm ngon
like 0

Xôi sắn thơm ngon
bởi Kiều Thu Huyền

Ngâm gạo nếp với nước sạch từ 4 - 6 tiếng để gạo được ngon. Sắn bóc vỏ, rửa sạch, cắt dọc để bỏ phần sơ, rồi cắt thành những miếng nhỏ bằng đốt ngón tay cái để khi nấu sắn nhanh mềm. Ngâm sắn trong nước vo gạo có thả chút muối từ 4 - 6 tiếng để loại bỏ bớt nhựa độc của sắn. Sau thời gian ngâm gạo nếp và sắn. Bạn xả lại bằng nước sạch để ráo. Sau đó trộn gạo nếp với sắn thêm một thìa con muối vào xóc đều. Cho tất cả vào nồi cơm điện hấp. Thịt mỡ bỏ bì thái nhỏ. Lạp xưởng thái nhỏ bằng đốt ngón tay. Hành khô bóc vỏ thái lát. Hành xanh thái nhỏ để sẵn. Cho thịt mỡ vào chảo, rán cho đến khi thành tóp mỡ thì vớt phần tóp ra, phần mỡ chảy dùng để phi hành khô. Đảo chín lạp xưởng trên chảo mỡ rồi để riêng. Phần mỡ còn lại đang sôi bạn cho hành lá thái nhỏ và 1 thìa nước mắm ngon, rồi trút phần tóp mỡ đảo nhanh và tắt bếp luôn. Xôi sắn được nấu chín khi gạo và sắn chín mềm. Trong quá trình đồ xôi nếu muốn ngon hơn bạn chuẩn bị thêm 1 thìa canh nước cốt dừa rưới lên bề mặt xôi và trộn đều để xôi thêm vị cốt dừa thơm ngon. Giờ món xôi và các nguyên liệu đã xong để lên bát. Bạn đơm xôi ra bát, rưới mỡ hành lên bề mặt xôi, cho lạp xưởng và hành phi lên trên là bạn đã có một bát xôi sắn thơm ngon, hấp dẫn.
ranks ranks

bình luận

(0 bình luận)

profile Xem thêm

khám phá

food
Canh rau nấu mọc và chả cua

Canh rau nấu mọc và chả cua

bởi Nguyễn Văn Trực_641d153110fbb

comment 0
like 1
view 1
Mực xào dưa leo

Mực xào dưa leo

bởi tiepduong8387

comment 0
like 0
view 0
Canh đầu cá bớp

Canh đầu cá bớp

bởi Kiều Văn Núi

comment 0
like 0
view 0
Bắp cải tí hon xào thịt bò.

Bắp cải tí hon xào thịt bò.

bởi Nguyễn Văn Trực

comment 0
like 0
view 0