Mực nhồi thịt kho nước dừa
0
bởi ht.mn19a
Nguyên liệu làm Mực nhồi thịt kho nước dừa
Mực ống 300 gr (3 con)
Thịt heo 300 gr
Nước dừa 200 ml
Nấm mèo 10 gr
Hành tím 3 củ
Hành lá 1 ít
Nước mắm Maggi 1.5 muỗng canh
Dầu ăn 100 ml
Gia vị: muối, đường, hạt nêm, tiêu xay.
Cách chế biến Mực nhồi thịt kho nước dừa
1.Sơ chế mực
Mực ống loại bỏ ruột, nang, cạo sạch nhớt đen và túi mực, chà xát với muối và rửa sạch.
2.Sơ chế các nguyên liệu khác
-Củ hành tím lột vỏ, rửa sạch.
-Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.
-Nấm mèo ngâm với nước lạnh khoảng từ 1 - 2 tiếng sau đó cắt bỏ phần gốc và rửa sạch lại với nước, cắt nhỏ.
-Thịt heo ngâm khoảng 5 phút với nước muối loãng sau đó rửa sạch lại với nước.
Dùng dao cắt nhỏ thịt heo rồi cho vào máy xay cùng với 3 củ hành tím, xay nhuyễn.
3.Trộn và nhồi nhân mực
-Cho thịt ra tô cùng với nấm mèo, hành lá, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng canh nước mắm và 1 ít tiêu trộn đều.
-Cho thịt vào túi bắt kem và nhồi vào thân mực. Dùng tăm kết miệng lại để thịt không bị rớt ra ngoài.
4.Kho mực
Bắc chảo lên bếp cho 100ml dầu ăn vào, dầu nóng cho mực vào chiên đến khi săn lại thì cho 200ml nước dừa vào nấu đến sôi thì hạ nhỏ lửa rim thêm khoảng 15 phút.
Cho vào 1 muỗng canh đường và 1 muỗng canh nước mắm rim đến khi nước cạn lại thì nêm cho vừa ăn và tắt bếp.
Cho mực ra ngoài cắt khoanh vừa ăn và trang trí ra dĩa. Chan phần nước sốt lên trên để mực thêm đậm đà.
Mực nhồi thịt có màu vàng ươm rất đẹp mắt. Nước sốt đậm đà, mực mềm, thịt bên trong béo béo cùng với nấm mèo dai giòn ăn không bị ngán. Ăn kèm cùng với 1 ít cà chua bi, xà lách hoặc cơm nóng thì ngon hơn rất nhiều.
bình luận
(0 bình luận)
Chưa có bình luận