Ruột cá lóc kho tiêu
recipe

Ruột cá lóc kho tiêu
like 0

Ruột cá lóc kho tiêu
bởi nguyenvinhthiqb60

Nguyên liệu Ruột cá lóc 1 kg Hành tím 2 củ, Tỏi 2 củ, Ớt 200 gr Hành lá 200 gr Dầu ăn 4 muỗng canh Nước mắm Maggi 2 muỗng cà phê Gia vị: đường/ muối/ bột ngọt/ tiêu Cách chế biến Ruột cá lóc kho tiêu 1.Sơ chế nguyên liệu
Ruột cá lóc sau khi mua về thì cắt bỏ đi phần mật cá. Tiếp theo, dùng dao cạo sạch lớp nhầy còn bám ở ruột cá rồi rửa lại với nước chanh pha với nước ấm để khử đi mùi tanh, sau đó để vào rổ cho ráo nước.
Loại bỏ rễ và các nhánh héo úa của hành lá, rửa sạch rồi băm nhuyễn. Ớt rửa sạch, 3 trái cắt lát, còn lại để nguyên.
Hành tím và tỏi lột vỏ, rửa lại với nước sạch rồi lần lượt băm nhuyễn và cho ra dĩa. 2.Ướp ruột cá lóc Cho ruột cá lóc vào thau hoặc tô, lần lượt thêm hành tím băm nhuyễn, 1/2 lượng hành lá băm nhuyễn (nên cho nhiều phần đầu hành lá), 2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt. Tiếp tục cho thêm 1/2 muỗng canh đường, 2 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê tiêu, 3 trái ớt cắt lát và các trái ớt còn nguyên vào thau. Sau đó trộn đều và để ruột cá ngấm gia vị trong vòng 30 phút. 3.Kho ruột cá lóc Bắc nồi lên bếp, đợi nồi nóng thì thêm 4 muỗng canh dầu ăn vào. Khi dầu ăn đã nóng, cho tỏi băm nhuyễn vào nồi rồi phi vàng. Tiếp đến, cho hết phần ruột cá đã ướp trong thau vào, dùng đũa đảo nhẹ nhàng. Khi nước bắt đầu sôi thì hạ lửa nhỏ và kho cá trong vòng 20 - 30 phút để ruột cá chín đều. Sau đó tắt bếp.
ranks ranks

bình luận

(0 bình luận)

profile Xem thêm

khám phá

food
Canh nấm mỡ

Canh nấm mỡ

bởi Vi Thị Hương_6420759724e07

comment 0
like 0
view 0
Mì xào giòn

Mì xào giòn

bởi tranthianhdaojb

comment 0
like 1
view 2
Cơm bồi Minh Hóa Nhà làm

Cơm bồi Minh Hóa Nhà làm

bởi Nguyễn Minh Vương

comment 0
like 0
view 0
DÊ NŨI XÀO LĂN

DÊ NŨI XÀO LĂN

bởi NGUYỄN KHÁNH HIẾU

comment 0
like 0
view 0