vịt om sấu măng
0
bởi nguyen thi be an
Vịt mua về cần được rửa thật kỹ với nước. Để khử mùi hôi của vịt, bạn có thể dùng giấm hoặc chanh chà lên toàn thân vịt. Bạn cũng có thể giã nát gừng hòa vào cùng với rượu trắng rồi xát lên vịt.
Rửa sạch vịt lại với nước, để yên tầm 15 phút. Sau đó, chặt vịt thành những miếng nhỏ vừa ăn.
Tiếp theo, trộn hỗn hợp các gia vị gồm 3 nhánh sả, 3 củ hành tím băm nhỏ, 1 thìa nước mắm, 2 thìa bột canh, 1 thìa mì chính, 1 thìa tiêu, rồi ướp cùng với thịt vịt trong khoảng 25 phút để thịt được ngấm đều gia vị.
Măng chua rửa sạch với nước rồi để ráo. Sau đó cho măng vào nồi luộc qua và cắt thành miếng nhỏ vừa ăn.
Gừng cạo sạch vỏ ngoài, băm nhỏ.
Hành lá, hành tím bóc vỏ rửa sạch với nước rồi băm nhỏ đều.
Chà lớp vỏ sấu ngoài thật sạch, ngâm trong nước muối khoảng 5 phút rồi vớt ra để ráo nước.
Sau khi vịt đã được xào săn, bạn hãy đổ nước vào xăm xắp mặt thịt.
Cho sấu vào, om trong khoảng 15-20 phút nữa để sấu mềm.
Cho măng đã cắt miếng vào nấu thêm 5 phút nữa, nêm nếm gia vị cho vừa miệng. Có thể cho thêm vì 1-2 quả ớt vào để tăng hương vị cho nồi vịt om sấu.
Cho thêm ít hành lá rồi tắt bếp.
bình luận
(0 bình luận)
Chưa có bình luận