Bún tôm thịt
0
bởi Nguyễn Huyền
Nguyên liệu: tôm, thịt, mộc nhĩ, nấm hương,hành khô, hành lá, mùi, cà chua, gia vị, bún.
Cách làm: mộc nhĩ nấm hương rửa ngâm nước nóng đến khi mềm và nở ra . Rửa lại lần nữa và thái sợi. Thái nhỏ các nguyên liệu hành khô, hành lá, mùi, cà chua bổ miếng. Thịt thái miếng mỏng, tôm lột vỏ ướp gia vị hạt tiêu, đầu cho vào xay lọc lấy nước. Hành củ thái chia 2 phần. Phần đầu tiên phi thơm cho tôm vào xào trước săn lại rồi cho thịt đảo đều, đổ nấm hương mộc nhĩ thái sợi vào xào cho chút hạt nêm, mắm , hạt tiêu cho thơm. Sau khi nguyên liệu chín bỏ ra bát tô. Chỗ hành khô còn lại phi thơm bỏ cà chua vào xào, đổ phần nước cốt tôm vào nồi đun sôi, thêm ít gia vị cô đặc, nêm nếm vừa ăn. Bún trần nóng, chia thành từng phần vào bát tô, cho topping tôm thịt đã xào vào, hành mùi thái nhỏ rắc lên, chan nước dùng. Thưởng thức cùng tương ớt cay cay, nước dùng ngọt, thơm mùi nấm hương , vị chua thanh của cà chua. 😋
bình luận
(0 bình luận)
Chưa có bình luận