Đuôi bò hầm hạt sen.
0
bởi Vi Thị Hương
Cho vào nồi áp suất một ít nước nóng. Sau đó, bạn cho đuôi bò đã ướp vào nồi áp suất và hầm khoảng 30 phút. Sau khi hầm đuôi bò xong, bạn vớt đuôi bò ra cho vào một cái tô rồi lấy nước hầm đuôi bò lọc qua rây.
Bắc nồi lên bếp, vặn lửa to, cho vào nồi khoảng 4 lít nước và đun sôi. Khi nước sôi, bạn vặn lửa nhỏ lại, cho đuôi bò, củ cải trắng, nước hầm đuôi bò vào và nấu cho đến khi củ cải chín mềm thì cho cà rốt vào.
Tiến hành nấu cho củ cà rốt chín mềm rồi cho tiếp hạt sen vào. Nêm vào nồi 3 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm rồi khuấy đều và nếm lại cho vừa ăn.
Khi hạt sen đã chín mềm rồi thì cho tiếp đầu hành vào, nấu thêm khoảng 5 phút nữa rồi tắt bếp.
Cuối cùng, múc đuôi bò ra tô, cho thêm một ít hành lá cắt nhỏ lên trên cùng nữa là có thể thưởng thức ngay được rồi.
bình luận
(0 bình luận)
Chưa có bình luận