Thịt gà hầm bí đỏ
recipe

Thịt gà hầm bí đỏ
like 0

Thịt gà hầm bí đỏ
bởi Kiều Xuân Thắng

Quả bí đỏ bạn cắt ở phần cuống, khoét bỏ ruột. Bạn giữ lại phần vừa cắt để làm nắp nhé. Cà rốt gọt vỏ, cắt khúc. Nấm kim châm và nấm rơm cắt gốc, rửa sạch. Táo đỏ, hạt sen rửa sạch. Hành lá cắt nhỏ. Xếp gà vào trong quả bí đỏ đã bỏ ruột, tiếp theo cho vào 20gr cà rốt, 20gr táo đỏ, 20gr nhãn nhục, 20gr hạt sen, 20gr nấm rơm, 1 muỗng canh đường phèn, 1 muỗng canh nước mắm, 500ml nước dừa tươi. Đậy quả bí đỏ lại, đặt vào nồi hấp cách thủy trong vòng 1 giờ. Sau 60 phút hầm, gà đã chín, bạn lấy bí đỏ ra rắc thêm ít hành lá là hoàn tất. Khi ăn bạn lấy gà hầm ra chén và nhớ múc một ít bí đỏ nữa nhé. Gà hầm bí đỏ có vị ngọt thanh của nước dừa, bí đỏ mềm ngọt, thịt gà dai mềm vừa ngon miệng lại vô cùng bổ dưỡng.
ranks ranks

bình luận

(0 bình luận)

profile Xem thêm

khám phá

food
Tôm tổ yến

Tôm tổ yến

bởi Vi Thị Hương

comment 0
like 0
view 0
Bắp bò hấp gừng.

Bắp bò hấp gừng.

bởi Kiều Xuân Thắng

comment 0
like 0
view 0
Trứng chim cút sốt cà chua.

Trứng chim cút sốt cà chua.

bởi Vi Thị Hương

comment 0
like 0
view 0
Nấu cá thu sốt cà

Nấu cá thu sốt cà

bởi Nguyễn Thị Hồng Hạnh

comment 0
like 0
view 0