Tôm tổ yến
recipe

Tôm tổ yến
like 0

Tôm tổ yến
bởi Vi Thị Hương

Tôm làm sạch, cắt ngang phần đuôi luộc chín. - Phần thịt tôm quết nhuyễn với thịt heo và mở, cọng hành lá , nêm gia vị cho vừa ăn. Chia tôm quết làm 12 phần, nặn tạo thành hình hơi giống thân môt con chim yến, cắm đuôi tôm vào làm đuôi, gắn hai hạt đậu xanh vào làm mắt. ( Khi nặn tôm, nhớ để chút dầu vào tay, cho tôm không dính tay) - Nấm đông cô cắt làm tư, để chút bột năng vào nấm, gắn vào thân tôm làm hai cái cánh. - Xắp tôm vào dĩa, bỏ vào nồi hấp, chừng 10 phút, lấy ra - Tôm chín dùng đầu trái ớt hiểm làm mỏ, - Khoai lang gọt vỏ, bào nhỏ , đem chiên vàng ( Nếu khg có khoai lang có thể thế mì loại cọng nhỏ) - Trứng cút luộc chín, lột vỏ. Trên một cái dĩa tròn, lót mấy cọng sà lát chung quanh làm cỏ, Khoai lang hay mì trãi chung quanh làm ổ. - Xếp mấy con chim yến chung quanh dĩa, để trứng cút chính giữa, vài trái cà nhỏ để lẫn, làm hoa cho đẹp mắt - Tôm tổ yến ăn với nước tương pha chút dấm tàu, tương ớt. Hoặc sốt chua ngọt nhưng phải có chút tương ớt vào mới ngon.
ranks ranks

bình luận

(0 bình luận)

profile Xem thêm

khám phá

food
Su hào xào thịt heo

Su hào xào thịt heo

bởi Phạm Quốc Công

comment 0
like 0
view 0
Cá xào ngũ sắc

Cá xào ngũ sắc

bởi Nguyễn Văn Trực

comment 0
like 0
view 0
Bắp bò hấp gừng.

Bắp bò hấp gừng.

bởi Kiều Xuân Thắng

comment 0
like 0
view 0
Món vịt kho gừng.

Món vịt kho gừng.

bởi Nguyễn Văn Trực

comment 0
like 0
view 0