Món thịt bò sốt cam
0
bởi Vi Thị Hương
Bắc chảo lên bếp, cho vào khoảng 4 muỗng canh dầu ăn và làm nóng trên lửa lớn. Khi dầu ăn nóng, bạn cho bò vào áp chảo mỗi mặt khoảng 45 giây - 1 phút đến khi có màu nâu cháy xém bên ngoài miếng thịt bò là được. Sau khi áp chảo bò xong, bạn hạ lửa xuống mức vừa rồi cho vào thêm 350ml nước cốt cam vàng, 10gr vỏ cam vàng bào sợi, 1/4 muỗng canh muối, 1.5 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh hạt nêm. Kế đến, lật đều các mặt thịt khoảng 15 phút cho thấm đều nước sốt. Sau 15 phút, cho vào thêm phần rau củ đã sơ chế và nấu thêm 10 phút. Sau 10 phút, bạn cho thịt bò ra dĩa rồi tiếp tục nấu rau củ thêm 5 phút nữa. Cuối cùng, chỉ cần nấu hỗn hợp nước sốt đến khi hơi sệt lại là hoàn tất.
bình luận
(0 bình luận)
Chưa có bình luận