Bò sốt dầu hào
0
bởi Lê Thắng
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
– Thịt bò các bạn rửa sạch, cắt ra thành từngmiếng nhỏ vừa ăn.
– Với rau cải ngồng, bạn lặt lá riêng tướt bỏ sơ và rửa thật sạch. Sau đó vớt ra để ráo nước
Bước 2: Ướp thịt bò
– Cho thịt bò đã cắt nhỏ ra tô và ướp với các gia vị: bột năng, muối, đường, tiêu, gừng. Tiến hành trộn đều và để khoảng 20 – 15 phút để thịt bò ngấm gia vị
Bước 3: Luộc rau
– Trước khi xào rau với thịt bò, chúng ta nên luộc sơ qua rau trước nhé! Với cách học nấu ăn này sẽ giúp cho rau nhanh chín hơn lúc xào và vẫn giữ được độ giòn của rau
Bước 4: Xào rau và thịt bò
– Bắc chảo lên bếp với dầu ăn đợi đến khi dầu nóng thì cho thịt bò vào đảo đều nhanh trong vòng 1 phút
– Sau đó cho tiếp rau cải ngồn vào xào chung
– Nêm dầu hào, dầu mè vào cho vừa ăn
– Khi các nguyện liệu đã chín thì bạn có thể lấy ra đĩa và bắt đầu thưởng thức được rồi nhé!
Những miếng thịt bò mềm cùng với rau cải ngồng giòn và hương thơm dầu hào sẽ khiến món ăn thêm hấp dẫn hơn rất nhiều. Chỉ với một ít thời gian bạn đã có thể dễ dàng học nấu ăn thịt bò rau cải sốt dầu hào rồi đấy!
bình luận
(0 bình luận)
Chưa có bình luận