Cá kìm kho gừng
0
bởi ntruc522
Cá làm bỏ đầu ruột bỏ màng đen bụng, ướp muối nước cốt chanh khoảng 2’. Sau đó rửa sạch, cho cá lại nồi, ướp 1/3 thìa cf muối và 1 thìa gừng đập dập thái nhỏ, ớt bẻ 3 trộn đều 3’. Nhấc cá ra bỏ nước cá tiết ra, bỏ cá ớt gừng vào nồi. Mắm, tiêu bắc và gừng còn lại cho hết vào trộn đều. Cho nước hàng dưới đều lên để 3’. Nấu cá sôi 2-3’ cho nước dừa vào xâm xấp nấu sôi, cho lửa nhỏ đậy vung, nấu khoảng 20 phút. Dưới 1 thìa nhỏ dầu ăn lên, hé vung nấu cho cá khô là hoàn thành.
bình luận
(0 bình luận)
Chưa có bình luận