cách làm salad cá ngừ
recipe

cách làm salad cá ngừ
like 0

cách làm salad cá ngừ
bởi Thái Thị Cẩm My

Nguyên liệu Cá ngừ hộp: 1 hộp Rau xà lách: 100g Cà chua bi: 150g Hành tây: 1 củ Dưa leo: 2 trái Xốt mayonnaise. Gia vị gồm: đường, muối, hạt nêm, hạt tiêu Cách làm Sơ chế các nguyên liệu. Rau xà lách tách lá, cắt bỏ những chỗ bị dập nát, rửa sạch, ngâm với nước muối loãng trong khoảng 5 phút. Sau đó, vớt ra rổ để ráo nước rồi thái thành từng miếng vừa ăn. Cà chua bi rửa sạch, ngâm với nước muối loãng trong khoảng 5 -10 phút, để ráo, bổ làm hai (hoặc để nguyên quả nếu thích). Dưa leo rửa sạch, gọt vỏ, cắt bỏ hai đầu rồi chà sạch hai đầu cho ra hết nhựa đắng, thái lát mỏng hoặc cắt hạt lựu. Tuỳ theo sở thích mà bạn có thể chọn cách gọt vỏ hay để nguyên vỏ. Hành tây rửa sạch, thái lát mỏng và ngâm trong nước đá lạnh trong vòng 5 -10 phút để hành bớt hăng. Nếu thích hành đậm đà hương vị, có thể ngâm hành trước trong nước giấm đường 30 phút. Sau đó vớt ra để ráo nước. salad cá ngừ Nguyên liệu chủ yếu của salad cá ngừ (tuna salad) là rau xanh, củ quả, trái cây tươi mát Bước 2: Cá ngừ hộp cho ra tô nhỏ, vắt bỏ phần nước dầu, chỉ lấy phần thịt cá. Cho một ít hạt nêm, tiêu xay, sốt mayonnaise và trộn đều trong khoảng 10 – 15 phút để ngấm gia vị. Có thể dằm thịt cá nhuyễn ra tuỳ theo sở thích cá nhân. Bước 3: Cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị bao gồm: xà lách, dưa leo, hành tây, cà chua vào trộn đều với nhau, sau đó cho tiếp cá ngừ đã ướp ở trên vào. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng. Cho salad ra đĩa và có thể thưởng thức ngay.
ranks ranks

bình luận

(0 bình luận)

profile Xem thêm

khám phá

food
Cánh gà sốt dầu hào Maggi

Cánh gà sốt dầu hào Maggi

bởi Lê Thị Hồng Quý

comment 0
like 0
view 0
Tôm chiên pho mai

Tôm chiên pho mai

bởi Vũ Hoàng Chương

comment 0
like 1
view 1
Cánh gà nướng dầu hào nhà làm

Cánh gà nướng dầu hào nhà làm

bởi Mai Tiểu Phụng

comment 0
like 0
view 0