Giò hoa rong biển
recipe

Giò hoa rong biển
like 0

Giò hoa rong biển
bởi Kiều Văn Núi

Cà rốt, đậu cô ve và bí ngòi cắt và sắp sao cho thành thanh dài bằng chiều dài của miếng da heo. Như vậy là chúng ta đã có ba thanh dài cỡ như chiếc đũa ba màu , xanh, vàng, cam hay là cam xanh đỏ nếu bí ngòi được thay bằng ớt chuông. Trứng muối lấy lòng đỏ bỏ lòng trắng rửa qua bằng rượu trắng để khử mùi tanh Da heo chúng ta nên chọn miếng da mỏng, trơn, trắng được lạng sạch mỡ bên trong, rửa cọ thật sach bằng giấm và muối. Sau đó để ráo nước, trải miếng da heo lên một mặt phẳng, trét một ít bột mì tinh lên mặt trong của da heo đã được làm sạch mỡ, sau đó trét một nửa phần giò sống đều lên mặt da heo Sau đó xếp ba thanh cà rốt, đậu, bí hay ớt chuông song song cách nhau khoảng một phân Sau đó ta lại lấy miếng rong biển đặt lên trên phần ta vừa làm và lại trét một lớp giò sống lên mặt lá rong biển, không cần phải trét hết bề mặt chỉ cần một nửa mặt lá rong là được, xếp các lòng đỏ thành một hàng lên phần vừa trét. Cuối cùng ta cuộn tất cả lại như cuộn chiếc chiếu, rồi dùng sợi dây sợi chỉ cột lại như cột bánh tét nhưng nhớ là đừng cột chắc tay quá Bở vào hấp khoảng nửa tiếng Sau đó lấy ra để nguội cho vào tủ lạnh bọc màng thực phẩm. Khi giò hoa đã cứng lấy ra cắt khoanh trình bày ra dĩa.
ranks ranks

bình luận

(0 bình luận)

profile Xem thêm

khám phá

food
Cá mòi kho

Cá mòi kho

bởi cutinhowifiri

comment 0
like 0
view 0
Mì xào hải sản

Mì xào hải sản

bởi ntruc522

comment 0
like 0
view 0
Bánh cống chiên

Bánh cống chiên

bởi Đỗ thu hà

comment 0
like 0
view 0