Phở chay
recipe

Phở chay
like 0

Phở chay
bởi Kiều Văn Núi

Mướp ngọt, su su hoặc mía nấu lấy nước. Hành tây, và gừng nướng chín sau đó rửa sạch bụi cho nấu cùng với nước dùng Hồi hương (hay còn gọi là đại hồi), hột ngò (nụ hột của cây ngò), quế vỏ bẻ vụn, đinh hương (dạng hột nhỏ, còn gọi là tiểu hồi), thảo quả. Các loại gia vị này cho vào chảo, sao vàng sơ trên lửa nhỏ, nghe dậy mùi thơm là được, không để cháy. Tùy khẩu vị, gia giảm mỗi thứ làm thành mỗi gói 20 gr/2 lít nước dùng. Gói gia vị bằng miếng vải mùng, cột chỉ, thả vào nồi nước dùng nấu nhỏ lửa cho đến khi nước dùng có mùi vừa ý, lấy gói gia vị ra. Nêm nếm vừa ăn sau đó cho vào nồi nước dùng một ít bơ thay dầu ăn. Nấm đông cô luộc qua nước sôi, xả lại nước lạnh cắt lát. Nấm bào ngư ngâm muối rửa sạch xé sợi vắt ráo nước chiên khô với một ít dầu. Bò lát chay ngâm nở cắt lát mỏng trộn chung các loại nấm ướp với gia vị khoảng 15 phút và xào thấm cho thấm đều gia vị để riêng. Bánh phở trụng qua nước sôi, cho các loại nhân đã xào chín và chả phù chúc vào nêm rau cần và ngò tây sắt nhuyễn, chan nước dùng. Nêm tương đỏ, tương đen theo khẩu vị kèm với rau quế, rau cô-rôn và giá trụng.
ranks ranks

bình luận

(0 bình luận)

profile Xem thêm

khám phá

food
Chả rươi

Chả rươi

bởi trangkinhtethuongmai

comment 0
like 0
view 0
Cá nục kho tiêu ớt

Cá nục kho tiêu ớt

bởi Trần Thị Hồng

comment 0
like 0
view 0
Bánh lá mẹ làm

Bánh lá mẹ làm

bởi Nguyễn Thị Khang

comment 0
like 0
view 0
Thịt kho tàu bếp của mẹ

Thịt kho tàu bếp của mẹ

bởi Nguyễn Thị Khang

comment 0
like 0
view 0