Cách làm mực hấp gừng
recipe

Cách làm mực hấp gừng
like 0

Cách làm mực hấp gừng
bởi My My

Nguyên liệu 500gr mực tươi 1 củ gừng 60ml rượu trắng Hành tím, hành lá, ớt sừng, tỏi Gia vị: hạt nêm, muối, nước mắm, bột ngọt Các bước thực hiện Sơ chế nguyên liệu Mực sau khi mua về rửa sạch, cắt bỏ túi mực, ruột và túi thức ăn bên trong. Cắt bỏ răng mực (khối tròn cứng ở giữa đầu mực). Tách đôi phần thân theo chiều dọc rồi rửa sạch phần bên trong. Ngâm mực với nước có pha rượu trắng để khử mùi. Sau đó vớt ra để ráo nước và thái mực thành những miếng nhỏ vừa ăn. cách chế biến mực tươi hấpNên chọn nguyên liệu mực tươi để chế biến món mực hấp thơm ngon nhất Gừng tươi gọt vỏ, rửa sạch, thái sợi. Ớt sừng rửa sạch, bỏ hạt, thái lát mỏng. Hành lá nhặt bỏ lá hư, rửa sạch và cắt khúc khoảng 5cm. Ướp mực Bạn cho mực vào tô sạch, thêm vào 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng muối, ½ muỗng bột ngọt, trộn đều và ướp trong khoảng 20 – 30 phút để mực thấm gia vị. Hấp mực Để mực lên khay hấp, xếp gừng, hành lá, ớt lên trên. Sau đó bạn đặt khay hấp vào nồi và hấp cách thủy trong khoảng 10 phút để mực chín thơm. Sau khi đã hấp chín, để mực ra đĩa và thưởng thức.

ranks ranks

bình luận

(0 bình luận)

profile Xem thêm

khám phá

food
CANH CẢI CHUA NẤU SƯỜN NON

CANH CẢI CHUA NẤU SƯỜN NON

bởi hoanghuong86186

comment 0
like 0
view 0
Mì quảng sợi nhỏ

Mì quảng sợi nhỏ

bởi Trần Quốc Công

comment 0
like 0
view 0
Canh Khổ Qua Nhồi Thịt nhà làm

Canh Khổ Qua Nhồi Thịt nhà làm

bởi Nguyễn Thị Tuyết

comment 0
like 0
view 0
Mì xào nước tương Maggi

Mì xào nước tương Maggi

bởi TẠ THỊ THẾ

comment 0
like 0
view 0