Hướng dẫn cách nấu canh rong thịt bò Hàn Quốc
recipe

Hướng dẫn cách nấu canh rong thịt bò Hàn Quốc
like 0

Hướng dẫn cách nấu canh rong thịt bò Hàn Quốc
bởi Bạch Yến

Nguyên liệu 150g rong biển khô 150g thịt bò ½ chén rượu trắng ½ chén nước tương 4 tép tỏi (đã bóc vỏ, đập dập) 2 thìa tiêu xay 1 nhánh gừng tươi (gọt vỏ, rửa sạch, đập dập) Một vài miếng đậu phụ non (đã cắt nhỏ) Một số loại gia vị cần thiết khác: Dầu ăn, muối, hạt nêm, nước mắm… Các bước nấu Xử lý thịt bò Đầu tiên, bạn rửa sạch thịt bò mua nhiều lần với nước, dùng giấy thấm khô rồi thái thành lát mỏng vừa ăn. Sau đó, bạn cho thịt bò vào trong bát, cho thêm 1 thìa cà phê nước tương, 1 thìa rượu trắng, 1/3 thìa cà phê tiêu xay, trộn đều và ướp trong vòng khoảng 30 phút. Công đoạn ướp thịt bò nhằm đảm bảo món canh rong biển thịt bò đậu phụ thu về đạt hương vị đậm đà, hấp dẫn. cách nấu canh rong biển Ướp thịt bò trong vòng khoảng 30 phút Xử lý rong biển Tiếp đến, bạn cho rong biển khô vào ngâm trong bát nước lớn trong khoảng 10 phút. Sau thời gian đó, bạn vớt rong biển ra ngoài, cắt thành miếng nhỏ rồi cho vào bát. Bạn cho thêm cùng với ½ thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê dầu ăn vào trong bát rong biển, ướp khoảng 10 phút. Đây thao tác quan trọng cách nấu canh rong biển thịt bò Hàn Quốc ảnh hưởng đến hương vị thành phẩm nên đòi hỏi bạn phải nêm nếm gia vị chuẩn xác. rong biển nấu canh Sau khi vớt rong biển ra ngoài, bạn nên cắt thành từng miếng nhỏ Nấu canh Sau đó, bạn bắc nồi có sẵn 1 thìa dầu ăn lên bếp. Khi dầu nóng, bạn cho thịt bò vào xào trước. Quan sát thịt bò tái, bạn cho rong biển vào xào cùng, đảo đều khoảng 5 phút, tắt bếp. cách nấu canh rong biển ngon không tanh Xào rong biển với thịt bò trước khi nấu canh rong biển nấu thịt bò Tiếp theo, bạn đổ thêm khoảng 400ml nước vào trong nồi trên, đun sôi rồi cho đậu phụ non vào nấu cùng. Bạn nêm nếm theo tỉ lệ: 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm và vài giọt nước mắm để vừa ăn hơn. Hoàn thành và trình bày Kế đó, bạn cho thêm tỏi, gừng đập dập vào nồi canh, tiếp tục đun thêm khoảng 2 phút, tắt bếp. Cuối cùng, bạn múc canh ra bát và thưởng thức ngay khi còn nóng là đã hoàn thành cách nấu canh rong biển thịt bò đơn giản và nhanh chóng.
ranks ranks

bình luận

(0 bình luận)

profile Xem thêm

khám phá

food
Bánh xèo

Bánh xèo

bởi ngothithuy.tien

comment 0
like 1
view 1
Nghêu hấp Thái

Nghêu hấp Thái

bởi ngothithuy.tien

comment 0
like 0
view 0
Cá trắm kho tương

Cá trắm kho tương

bởi vũ thị thanh thảo

comment 0
like 0
view 0