Nấu bánh canh thập cẩm
recipe

Nấu bánh canh thập cẩm
like 0

Nấu bánh canh thập cẩm
bởi Trần Văn Bắc

Bước 1: - Chần sơ xương qua nước sôi, đổ nước chần đi, rửa lại cho thật sạch. Đổ nước lạnh ngập mặt, đun sôi lấy nước dùng. Nếu muốn nhanh bạn có thể ninh xương bằng nồi áp xuất. Sau khi xương mềm, bạn nêm nếm lại tùy theo khẩu vị, nêm hơi nhạt vì phần tôm và chả cua bạn đã có nêm sẵn gia vị. Bước 2: - Bột năng, bột gạo, trộn lẫn vào với nhau, thêm vào một thìa nhỏ muối, châm từ từ nước sôi nóng già, vừa châm vừa dùng thìa gỗ lớn trộn đều. Sau đó bạn dùng tay nhồi bột, đến khi hỗn hợp bột dẻo, và mịn. Tùy theo độ hút nước của mỗi loại bột mà bạn điều chỉnh lượng nước sôi cho phù hợp. Bước 3: - Bàn gỗ hoặc thớt dùng để nhồi bột rảy ít bột năng lên để chống dính, dùng chai nước không cán bột dài ra. Bước 4: - Dùng dao cắt bột thành từng sợi dài. Bước 5: - Đun nồi nước sôi, thả bột vào luộc, đến khi bột nổi trong là bột chín, vớt bột ra ngay thố nước lạnh để chống dính. Đổ bột lên rổ cho ráo nước. Bước 6: - Tôm rửa sạch, luộc sơ tôm, bóc nõn. Bước 7: - Chả cua làm sẵn rửa sạch. Bước 8: - Đun nóng dầu điều, phi hành khô thơm. Bước 9: - Đổ tôm đã luộc và chả cua vào phi thơm. Bước 10: - Nêm vào nồi cua hai thìa nhỏ nước mắm, nửa thìa nhỏ muối, hai thìa nhỏ đường, cho vào ít nước dùng hầm xương, đun chừng 10 - 15 phút để tôm và chả cua thấm gia vị. Bước 11: - Hành lá thái nhỏ. Bước 12: - Cuối cùng gắp ít bột cho ra bát, bên trên múc ít tôm, chả cua và chan ít nước dùng trong nồi tôm, thêm hành lá, chan thêm vào bát ít nước xương hầm và thịt. Dùng nóng, ớt quả bạn để riêng (nếu ăn cay).
ranks ranks

bình luận

(0 bình luận)

profile Xem thêm

khám phá

food
Thịt bắp bò kho dứa

Thịt bắp bò kho dứa

bởi kieuh9980

comment 0
like 0
view 0
Gà hấp cải thìa

Gà hấp cải thìa

bởi nguyentrunghieu154

comment 0
like 0
view 0
Cá chim sốt dầu hào nhà làm

Cá chim sốt dầu hào nhà làm

bởi Mai Tiểu Phụng

comment 0
like 0
view 0
Cá bống biển kho

Cá bống biển kho

bởi Thái Thị Cẩm My

comment 0
like 0
view 0