Cách ướp thịt bò nướng BBQ ngon mềm
recipe

Cách ướp thịt bò nướng BBQ ngon mềm
like 0

Cách ướp thịt bò nướng BBQ ngon mềm
bởi Ty Ty

Nguyên liệu 1kg thịt bò 4 củ hành tím 4 củ tỏi 5 nhánh sả 2 trái ớt 50ml dầu hào 30g bột quế 10g hạt điều đỏ 2 muỗng canh mật ong 1 ít mè rang Gia vị thông dụng: tiêu, muối, đường, bột ngọt, nước mắm, dầu ăn, dầu mè, hạt nêm Dụng cụ Bếp nướng, tô, chảo, đĩa Công thức ướp thịt bò nướng Bước 1: Sơ chế nguyên liệu Thịt bò mua về rửa sạch, cắt thành từng lát dày khoảng 0,5cm. Nên chọn phần thịt vai hoặc bắp bò nướng sẽ ngon hơn. cách ướp thịt bò nướng Cắt thịt bò thành từng lát có độ dày vừa phải. Ảnh: Internet Hành tím, tỏi, sả, ớt rửa sạch rồi băm nhỏ. Lấy một ít tỏi, hành tím băm phi cho thơm vàng. Bắc chảo lên bếp đun nóng dầu ăn, tiếp đó cho hạt điều đỏ vào. Sau khi thu được hỗn hợp màu nâu sậm, bạn tắt bếp và vớt bỏ hạt, chỉ để lại phần dầu. cách ướp thịt bò nướng bbq Chưng hạt điều để lấy dầu. Ảnh: Internet Bước 2: Pha chế hỗn hợp xốt ướp thịt Cho vào tô các nguyên liệu gồm hành tím, tỏi, sả, ớt băm nhuyễn, dầu hào, dầu điều (bước 1), mật ong, bột quế, tiêu xay. Tiếp tục thêm vào đó 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt và trộn đều các gia vị lên. cách ướp thịt bò Nêm nếm hỗn hợp ướp thịt bò cho hợp với khẩu vị. Ảnh: Internet Bước 3: Ướp thịt bò Dùng găng tay lấy hỗn hợp ướp thịt (bước 2) xoa đều hai mặt miếng thịt. Sau đó cho vào tô lớn bóp và trộn thật kỹ để gia vị thấm thật đều. cách ướp thịt bò nướng ngon Trộn đều để thịt bò thấm gia vị. Ảnh: Internet Tiếp theo lấy màng bọc thực phẩm bọc miệng tô và cho vào ngăn mát tủ lạnh ướp khoảng 4 – 5 tiếng. Bước 4: Làm nước chấm thịt bò nướng Ăn kèm nước chấm ngon sẽ giúp món nướng thêm tròn vị. Bạn có thể làm nước chấm bò nướng theo hướng dẫn dưới đây: Bạn trộn tương ớt và dầu mè theo tỷ lệ 1:1. Sau đó cho vào 1 muỗng cà phê đường trắng và khuấy tan đều. Cuối cùng bạn cho hành tím, tỏi đã được phi vàng thơm ở bước 1 vào trộn đều. Rắc thêm một chút mè rang và thưởng thức ngay. Bước 5: Nướng thịt Sau khi ướp, lấy thịt bò đặt lên bếp nướng. Bạn có thể nướng bằng than hoặc bếp nướng điện. Khi nướng nhớ lật đều miếng thịt để không bị cháy. cách ướp thịt bò xào Lật đều miếng thịt bò khi nướng. Ảnh: Internet Thịt bò nướng ướp theo cách này có mùi thơm của bột quế, màu vàng đỏ của dầu điều, vị ngọt của mật ong thấm vào từng thớ thịt, dậy lên hương vị thơm ngon của thịt bò làm say lòng những thực khách khó tính nhất.

ranks ranks

bình luận

(0 bình luận)

profile Xem thêm

khám phá

food
Canh Kim Chi Hàn Quốc

Canh Kim Chi Hàn Quốc

bởi Cao Thị Thanh Nhàn_649a43e7d6a57

comment 0
like 1
view 1
Cháo thịt bằm

Cháo thịt bằm

bởi hathuy.tram

comment 0
like 0
view 0
ốc móng tay sốt dầu hào

ốc móng tay sốt dầu hào

bởi Mai Thạch Sơn

comment 0
like 0
view 0