Cánh gà kho nước tương
0
bởi honghoaly1312
Đây là món ăn yêu thích của nhà mình, gà kho nước tương mang đến hương vị đậm đà ăn rất ngon cơm.
Cách làm :
Cánh gà 500 gr
Gừng nhỏ 1 củ
Sả 2 nhánh
Ớt 2 trái
Tỏi 5 tép
Rượu trắng 2 muỗng canh
Dầu hào 1 muỗng canh
Nước tương Maggi 2 muỗng
Dầu ăn 3 muỗng cà phê
Ngâm gà với nước muối loãng có pha 2 muỗng canh rượu trắng khoảng 5 phút, sau đó rửa sạch lại với vài lần nước, để ráo.
Khứa cánh gà để dễ thấm gia vị, băm nhỏ sả, gừng, tỏi. Ướp gia vị với 1 ít gừng băm nhỏ, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê dầu ăn rồi dùng tay trộn đều để gia vị thấm và ướp khoảng 15 phút.
Cho vào chén 1 muỗng canh đường, 2 muỗng nước tương, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê nước mắm và 1 muỗng nước lọc vào khuấy đều.
Làm nóng chảo, cho phần sả, gừng, tỏi và ớt vào phi thơm khoảng 5 phút trên lửa vừa. Tiếp đến cho phần thịt gà đã sơ chế vào xào khoảng 10 phút cho thịt gà săn lại. Trút gà vào nồi bạn cho phần nước sốt đã pha ở bước trên vào và kho trên lửa vừa khoảng 30 phút. Nêm nếm lại gia vị sao cho vừa ăn rồi tắt bếp.
bình luận
(0 bình luận)
Chưa có bình luận