Mứt đu đủ
0
bởi Kiều Thu Huyền
Đu đủ gọt vỏ bào sợi đừng bào sợi nhỏ lắm
Ngâm đu đủ trong nước đá lạnh có pha muối khoảng 40 phút.( Dùng nước đá lạnh ngâm mục đích làm cho các sợi đu đủ cứng, mứt sau khi sên sẽ giòn). Sau đó đổ ra rổ xả qua nước lạnh.
- Nấu 1 lít nước lạnh cùng nước ép lá dứa, nấu sôi. Cho đu đủ vào luộc nhanh 4 phút là tắt bếp, để yên như thế 5 phút rồi đỗ đu đủ ra rổ xả sơ qua nước lạnh.
- Đu đủ + đường cho vào chảo không dính trộn đều. Khi đường tan thì cho chảo mứt lên bếp sên 7 phút với lửa vừa. Sau đó hạ thấp lửa tiếp tục sên. Trong khi sên bạn nhớ dùng đũa đảo nhẹ cho mứt ngấm đường đều. Cứ sên như thế cho đến khi đường dẻo rồi chuyển từ từ qua khô và kết tinh bám quanh sợi mứt là tắt bếp.
bình luận
(0 bình luận)
Chưa có bình luận