Gà sốt cà tỏi ớt
0
bởi Trần Văn Bắc
Rửa đùi gà với 1 thau nước ấm có để 1 muỗng cà phê vung muối hột hay muối thường và 1 muỗng canh giấm, Xong rửa lại với nước lạnh bỏ vào rổ cho ráo nước.
- Sả, Gừng, hành tím, tỏi, ớt bỏ vào máy xay nhuyển.
- Gà cắt ra làm hai hay đẻ nguyên đùi cũng được lấy mũi dao khứa 2 hay 3 dường theo thớ thịt gà ( khứa thịt bên trong da gà, xong ướp vào gà 1 mf bột nêm, 1 mf đường hay bột ngọt, tiêu, 1/4 mf ngủ vị hương, với 1/2 hành, sả gừng tỏi ớt xay vào thịt gà, còn lại dùng làm sốt, với 1 muỗng canhvung nước tương, sốc cho gà hoà hợp với tất cả gia vị, ướp khỏng 20 hay 30phút. Trong khi chờ gà nướng, thì chúng ta chuẩn bị rửa rau sà lách , tomates vo dưa leo
- Và chuận bị làm sốt. bắt chảo lên bếp chờ chảo nóng cho 1 mc dầu khi dầu bắt đẩu nóng thì cho tất cả sả, gừng, hành tỏi ớt xay vào khều cho hành có mùi thơm thì để 3 Mc sốt cà chua và 1 mc tương ớt loại cay hay không cay tùy theo ý thích của gia đình, 1 mc nước tương, 1 mf đường hay bột ngọt, nấu khoảng gần 2phút, Lấy gà trong lò ra bỏ vào chảo sốt cà tỏi ớt trở qua hai bề cho gà thắm nước sốt khoảng 5 hay 7 phút để hành lá xắt nhỏ lên gà cho thơm Trộn sà lách với dưa leo, cà bi và 1/2 trái táo xanh ,
Sốt sà lách 1/5 mf muối, tiêu, 1/3 mf mù tạt, đánh cho mù tạt đều với muối tiêu, thêm vào 1 muỗng canh giấm đỏ hay giấm táo 3 mc dầu olive dùng nĩa hay muỗng quậy cho tất cả hoà hợp với nhau ( nếu dùng giấm trắng nhớ cho chút đường vào vì giấm trắng rất chua.)
- Gà sốt cà tỏi ớt dùng với cơm nóng và salade , nhớ lấy sốt cà để lên gà cho đậm đà
bình luận
(0 bình luận)
Chưa có bình luận