Phở bò
recipe

Phở bò
like 0

Phở bò
bởi bichphuong032003

Nấu một nồi nước sôi. Khi nước sôi, cho xương vào luộc 3-5 phút cho ra bọt rồi đổ nước chần đi, rửa sạch lại xương và lòng nồi. Đong vào nồi 2 lít nước, cho xương vào từ khi nước lạnh. Bật lửa lớn, khi nước sôi, vớt kĩ bọt, thả thịt bò vào luộc cùng, cho hành, gừng và muối, mắm, hạt nêm. Khi nước sôi lại, vớt bọt lần 2 rồi hạ nhỏ lửa cho sôi liu riu. Ninh xương 2 tiếng không đậy nắp. Sau khoảng 1 tiếng, dùng đũa xiên thấy thịt mềm như ý thì vớt ra ngâm vào thau nước lạnh rồi cất tủ lạnh tới khi ăn. Hồi, quế, thảo quả, hạt tiêu, hạt mùi cho vào túi vải buộc kín. Khi gần ăn mới thả vào nồi nước dùng đun khoảng 15 phút. Vớt túi gia vị, hành gừng và xương bỏ đi. Lược lại nước dùng qua rây nếu muốn. Nếm lại nước dùng, nêm mì chính (nếu muốn). Nếu nước dùng sắt xuống còn ít hơn 2 lít thì châm thêm nước cho đủ 2 lít. Bước 3: Hoàn thành Thịt bò thái thật mỏng. Chần nóng bánh phở và tráng nước nóng bát ăn phở. Cho bánh phở vào bát, xếp thịt bò thái mỏng và rắc hành mùi lên. Chan nước dùng sôi sùng sục, rắc tiêu nếu thích. Phở ăn thật nóng, khi ăn vắt chanh, thêm giấm ngâm tỏi ớt, tương ớt, sa tế, quẩy... tùy khẩu vị.
ranks ranks

bình luận

(0 bình luận)

profile Xem thêm

khám phá

food
Lẩu bò nấu khoai môn

Lẩu bò nấu khoai môn

bởi Vi Thị Hương

comment 1
like 1
view 0
Dưa cải xào chả chay

Dưa cải xào chả chay

bởi Kiều Xuân Thắng

comment 0
like 0
view 0
Trứng hấp kiểu Nhật

Trứng hấp kiểu Nhật

bởi Thái Trinh

comment 0
like 0
view 0
Súp đậu hũ chua ngọt.

Súp đậu hũ chua ngọt.

bởi Vi Thị Hương

comment 0
like 0
view 0