Cà tím kho thịt
recipe

Cà tím kho thịt
like 0

Cà tím kho thịt
bởi ntruc522

Gừng rửa sạch, cạo vỏ, cắt chỉ. Hành tím và tỏi đập dập băm nhỏ. Hành lá rửa sạch, phần gốc hành trắng cắt nhỏ để riêng. Ớt khô cắt làm 2-3 tùy trái lớn nhỏ. Cà tím rửa sạch, để nguyên vỏ, cắt khúc dài 4-5cm rồi chẻ làm 6. Sau khi chẻ, phải ngâm ngay cà tím vào thau nước có pha 2 muỗng muối để cà không bị thâm đen. Thịt heo rửa sạch, để ráo nước rồi cắt miếng mỏng vừa ăn (có thể cho vào túi ziplock rồi cho vào tủ lạnh, ngăn đá chừng 15 phút để cắt cho dễ). Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng cho thịt vào chiên áp chảo đến khi thịt chín tới, vừa rám vàng 2 mặt thì vớt hết thịt ra, chờ nguội cắt con chỉ. Chảo để nguyên trên bếp, cho gốc hành trắng vào xào lên cho thơm rồi cho cà tím vào xào nhanh đến khi cà vừa chín là tắt bếp. Lấy chảo khác, cho muỗng dầu ăn còn lại vào, đợi dầu nóng cho hết gừng, tỏi, hành tím, ớt khô vào, đảo đều cho thật thơm, sau đó cho thịt heo đã cắt chỉ vào. Nêm đường, bột nêm, nước tương và tương hột; xào nhanh tay đến khi thịt thấm gia vị thì tắt bếp. Lấy nồi đất cho cà tím cùng thịt xào vào, nêm thêm 1/2 chén nước lọc, đậy nắp, om trong vòng 5-7 phút cho cà tím và thịt thấm đậm, chín mềm là được. Nước tương kết hợp với gừng và tương hột sẽ cho ra mùi vị thơm ngon rất đặc biệt, không nên bỏ qua hay thay thế. Khi ăn, có thể rắc thêm ớt trái cắt khoanh và hành lá cho thơm.
ranks ranks

bình luận

(0 bình luận)

profile Xem thêm

khám phá

food
Phở bò Hà Nội

Phở bò Hà Nội

bởi hoanghuongmiss1

comment 0
like 0
view 0
Cháo khoai môn

Cháo khoai môn

bởi kxuanthang

comment 0
like 0
view 0
Cơm xào trộn nước tương Maggi

Cơm xào trộn nước tương Maggi

bởi Trần Đức Sáng

comment 0
like 0
view 0
Vịt nướng chao

Vịt nướng chao

bởi Nguyễn Đức Thiện

comment 0
like 0
view 0