Bánh canh tôm cua.
recipe

Bánh canh tôm cua.
like 0

Bánh canh tôm cua.
bởi Kiều Xuân Thắng

Làm sợi bánh canh: Trộn đều bột mì và bột năng, chia làm 2 bát. Chia đôi 280 ml nước (một phần để nguội, phần còn lại cho vào lò vi sóng khoảng 1 phút 30 giây để sôi). Trộn một bát bột với nước nguội, bát bột còn lại trộn cùng nước sôi. Trộn 2 phần bột vào nhau, nhào mịn rồi vo tròn, ủ 10-15 phút. Tiếp tục lấy ra nhào lại bằng tay, bột sẽ càng mịn. Chia bột thành từng phần nhỏ. Cán mỏng từng phần bột. Rửa sạch mực khô và tôm khô, cho vào máy xay nhuyễn. Cho tôm sú vào nồi với chút muối, 1 thìa tiêu ngào đường, 1 chén rượu trắng rồi đun sôi. Khi tôm chín vớt ra để nguội, bóc vỏ và đầu tôm rồi cho lại vào nồi (nước luộc tôm giữ lại), thêm 2 lít nước và đun 15 phút để có nước ngọt. Giữ nước dùng tôm nóng. Phi thơm hành tỏi băm. Cho mực khô, tôm khô xay nhỏ vào xào, thêm dầu gấc. Đổ nước dùng tôm vào (nước dùng nóng để không bị tanh). Đun sôi nhẹ, nêm nếm lại cho vừa ăn. Thả chả cua vào.
ranks ranks

bình luận

(0 bình luận)

profile Xem thêm

khám phá

food
Canh măng khô giò heo

Canh măng khô giò heo

bởi thanhsonnguyen010248

comment 0
like 0
view 0
Mít trộn chay

Mít trộn chay

bởi nguyenminhnhung5

comment 0
like 0
view 0
Phở cuốn

Phở cuốn

bởi luonghoa1743

comment 0
like 0
view 0
đùi gà nướng mật ong12

đùi gà nướng mật ong12

bởi TÔ THỊ HÒA

comment 0
like 0
view 0