Chè bộc lộc ngũ sắc
recipe

Chè bộc lộc ngũ sắc
like 0

Chè bộc lộc ngũ sắc
bởi Kiều Xuân Thắng

Bước 1: Nhồi bột Cho 250 g bột năng và 150 ml nước vào âu trộn đều, nhồi kỹ cho bột dẻo mịn. (Lưu ý: dùng nước sôi 100 độ C vừa nấu xong, không dùng nước ấm bởi bột sẽ không đủ dẻo và bị gãy trong lúc tạo hình). Đậy kín để bột không bị khô. Bước 2: Tạo màu ombre cho bột Với màu bột: trộn bột màu cùng 50 g bột năng, nấu 30 ml nước sôi cho vào bột rồi trộn đều, đặt khối bột ra bàn nhồi cho dẻo mịn. Với màu nước: đun sôi 30 ml hỗn hợp gồm màu nước và nước, sau đó đổ vào âu đã có sẵn 50 g bột năng và nhồi như trên. Sau khi có phần bột màu, lấy nhồi cùng 50 g bột nhồi màu trắng. (Lưu ý: chỉ nhồi sơ để loang màu ombre, không nhồi kỹ thành khối bột một màu). Bước 3: Tạo hình bột Ngắt bột thành những viên nhỏ cỡ 4 g (hoặc miếng vừa ăn), rồi vo tròn. Bước 4: Luộc bột Đun nồi nước sôi, cho các viên bột vào nấu khoảng 5-7 phút đến khi thấy bột trong. Thử bột bằng cách lấy 1 viên ra cắt đôi, nếu bên trong không còn bột sống là đạt. Vớt bột đã chín ra âu nước lọc để bột không dính vào nhau.
ranks ranks

bình luận

(0 bình luận)

profile Xem thêm

khám phá

food
Canh chua cá diêu hồng

Canh chua cá diêu hồng

bởi Huỳnh văn tý

comment 0
like 0
view 0
Bún Quậy

Bún Quậy

bởi Nguyễn Hoàng Thiên P

comment 0
like 0
view 0
Bí ngòi chiên giòn .

Bí ngòi chiên giòn .

bởi Kiều Xuân Thắng

comment 0
like 0
view 0
Sườn cốt lết chiên .

Sườn cốt lết chiên .

bởi Phạm Anh Hoàng

comment 0
like 0
view 0