Cánh gà rô ti nước tương Maggi..
recipe

Cánh gà rô ti nước tương Maggi..
like 0

Cánh gà rô ti nước tương Maggi..
bởi Pạm Quốc Thịnh

ể làm món Cánh gà rô ti đầu tiên bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu cần thiết bao gồm: 3 cái cánh gà làm sạch, 1 trái dừa xiêm ngọt nước, các loại củ gia vị như hành tím, tỏi, gừng, sả, các loại gia vị gồm nước tương Maggi, hạt nêm Nấm hương Maggi, ngũ vị hương và một vài gia vị thông thường khác. Đầu tiên bạn băm nhuyễn hành tím, tỏi, gừng và sả. Tiếp theo chặt hoặc khứa cánh gà ra làm đôi rồi đem ướp với 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay và 3gr gừng băm khoảng 15 phút cho thấm gia vị. 2. Bắc chảo lên bếp, thêm vào chảo 2 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu nóng, gắp cánh gà vào chiên áp chảo 2 mặt cho lên màu vàng đẹp rồi gắp cánh gà ra để riêng. 3. Chuẩn bị phần nước sốt rô ti: cho vào chảo 2 muỗng canh dầu ăn, đợi dầu nóng lên thì cho 5gr hành tím băm, 5gr tỏi băm, 5gr sả băm vào phi thơm. Tiếp theo them vào 300ml nước dừa tươi, 30ml nước tương, 30gr đường tắng, 1muỗng cà phê ngũ vị hương rồi khuấy đều cho tất cả hòa quyện. 4. Khi nước sốt rô ti trên chảo sôi lên thì gắp cánh gà đã chiên vàng vào. Chỉnh lửa nhỏ đun liu riu cho đến khi nước sốt cạn gần hết và sánh lại thì rắc thêm lá chanh non thái chỉ lên trên, đảo đều rồi tắt bếp. 5. Cánh gà được rô ti cùng với nước dừa - một nguyên liệu thuần Việt tạo nên hương vi vừa truyền thống, vừa hiện đại, vừa đậm đà lại cũng vừa thanh tao. Món này kể cả khi thưởng thức cùng với cơm trắng hay bánh mì đều mang hương vị thơm ngon riêng, ăn một lần là nhớ mãi
ranks ranks

bình luận

(0 bình luận)

profile Xem thêm

khám phá

food
Canh chua cá lóc

Canh chua cá lóc

bởi hthuyduong46

comment 0
like 0
view 0
Thịt kho ruốc xã

Thịt kho ruốc xã

bởi buiquyenquyen56799

comment 0
like 0
view 0
Cá lóc kho tộ

Cá lóc kho tộ

bởi baotramnguyen123456789

comment 1
like 2
view 1
Mỳ xào thập cẩm chay rau củ

Mỳ xào thập cẩm chay rau củ

bởi Vi Thị Hương

comment 0
like 0
view 0